One Piece TFC
^^^^^^^^^^^^^^^^^
วันพีชไทยแลนด์แฟนคลับ
บอร์ดสำหรับคนรักวัยพีช
การ์ตูนในตำนาน
ช่วยกันสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะครับ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
และช่วยกันเข้าชมเว็บบ่อยๆด้วยนะครับ
เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน
เข้ามาคุยกันสนุกๆ
----------------------------------------
โพสซัก กระทู้2กระทู้ก่อนไปก็ยังดีนะครับ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

องค์กรลับเฉพาะ CP9

Go down

องค์กรลับเฉพาะ CP9

ตั้งหัวข้อ by Gl2FzZ on Wed Apr 21, 2010 2:04 am

CP9 เป็นองค์กร "ลับเฉพาะ" ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่สามารถใช้ "รูปแบบทั้งหก" ท่าอันทรงพลังทั้งหกที่รู้กันเฉพาะหน่วย CP9 เท่านั้น CP9 ยังได้สิทธิพิเศษนอกเหนือจากกอง CP ธรรมดาคืออำนาจในการสังหารบุคคลใด ๆ ก็ตามที่มีพฤติกรรมคุกคามต่อความมั่นคงของโลก เมื่อไม่นานมานี้ CP9 ถูกส่งให้ไปอยู่ใต้บังคับบัญชาของพลเรือเอกอาโอคิยิผู้ ที่สามารถสั่งการ "บัสเตอร์คอล" เรือรบอันทรงพลังทั้งสิบ เพื่อจัดการถล่มกลุ่มอาชญากรใด ๆ ที่โชคร้ายพอที่จะตกเป็นเป้าหมาย ต่อไปนี้คือสมาชิกทั้งเก้าของ CP9 ในปัจจุบัน ซึ่ง CP9 ในสมัยนี้ว่ากันว่าเป็น CP9 ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์

เจ้าหน้าที่ทั้ง 4 คนของ CP9 ได้ใช้เวลาช่วง 5 ปีสุดท้ายในเส้นเวลาของโลกวันพีซ แฝงตัวเป็นช่างต่อเรือให้กับ ไอซ์เบิร์ก นายกเทศมนตรีของวอเตอร์เซเว่น ทั้งสี่ค้นหาแบบแปลนของ พูลตัน อาวุธโบราณที่มีอานุภาพร้ายแรง (ลำเดียวที่เอ่ยถึงในโพเนกลิฟของอลาบาสต้าซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของครอกโค ดายล์) ในคำสั่งเพื่อนำจุดจบมาสู่ "ยุคทองของโจรสลัด" ซึ่งจุดประกายมาจากการตายของ โกล ดี โรเจอร์ เนื่องจากพลังที่ร้ายกาจของพวกเขา พวกเขาจึงมีท่าทางหยิ่งและขี้โอ่Spandam
เป็นหัวหน้าหน่วยไซเฟอร์โพล์ นัมเบอร์ไนน์ เป็นคนที่อ่อนแอที่สุด ในหน่วย มีพลัง 9 โดริคิ เป็นลูกของแสปนไดน์ หัวหน้าหน่วยซีพีไนน์ คนก่อน เป็นคนที่ได้รับบัสเตอร์คอล จากอาโอคิยิ ต้องการครอบครองพลูตัน จึงจับตัวแฟรงกี้ ซึ่งมีแบบแปลนของพลูตัน และนำตัวโรบินซึ่งรู้วิธีการ อ่านโพเนกรีฟมา แต่แบบแปลนพลูตันก็ถูกเผาไป แสปนดัมมีสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นดาบ ที่กินผลช้างเข้าไป ชื่อว่า แฟรงค์ฟรีด
Rob Lucci
คน ที่แข็งแกร่งที่สุดในซีพีไนน์ มีพลังสี่พันโดริคิชื่อของเขาแปลว่า ช่วงชิงแสง มีอายุยี่สิบแปดปี เมื่อตอนอายุสิบสาม ได้รับภารกิจให้ไป จัดการกับโจรสลัดที่ปล้นเกาะแห่งหนึ่ง เขาฆ่าตัวประกันทหารตายหมด และกัปตันของโจรสลัด มีรอยแผลเป็นสัญลักษณ์รัฐบาลโลกอยู่ที่หลัง ได้รับภารกิจให้ปลอมตัวเข้าไปอยู่ในกาเรลา คอมปานีเพื่อสืบเรื่องแบบแปลนพลูตัน ได้กินผลเนโกะ เนโกะ โมเดลเสือดาว ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นเสือดาวได้ ลุจจิได้ต่อสู้กับลูฟี่ที่เอนิเอสล็อบบี้ และพ่ายแพ้ไป ลูฟี่ได้หนีออกจากเกาะมาด้วยเรือแมรี่พร้อมกับโรบินด้วย

Kaku
มี อายุยี่สิบสามปี และมีพลัง 2200 โดริคิ แข็งแกร่งเป็นอันดับ 2 ของ ซีพีไนน์ ปรากฏตัวครั้งแรกเป็นคนงานในกาเลรา มาคุยกับลูฟี่เรื่องต่อเรือ มีฉายาที่แฟรงกี้เรียกว่า ลิงภูเขา ใช้วิชาสี่ดาบ มีจมูกยาวเหมือนกับอุซปแต่เป็นูปทรงเหลี่ยม ได้เข้าแฝงตัวในกาเลราคอมปานี และที่เอนิเอสล็อบบี้ได้สู้กับโซโล และ อุซป โดยมีจาบราเป็นคู่ คาคุได้กินผลอุชิ อุชิ โมเดลยีราฟ ทำให้แปลงร่างเป็นยีราฟได้ วึ่งผลปิศาจนี้ ได้มาจากแสปนดัม แต่ก็ถูกโซโรเอาชนะได้ ได้รับกุญแจเบอร์ห้า


Jabura
อายุ สามสิบห้าปี มีพลัง2180 โดริคิ ซึ่งมีพลังน้อยกว่าคาคุ 20 โดริคิเขากินผลอินุ อินุ โมเดลหมาป่า ซึ่งมีผลคล้ายกับลุจจิมาก ได้กุญแจร์เบอร์หนึ่ง ซึ่งต้องสู้กับอุซป ต่อมาซันจิจึงมาช่วย และต้องพ่ายแพ้แก่ซันจิด้วยลูกเตะอันร้อนแรง จาบราเป็นผู้เดียวที่สามารถใช้กายาเหล็กขณะเคลื่อนที่ได้ ด้วยเหตุนี้ เพลงหมัดที่เขาใช้ จึงได้ชื่อว่า เพลงหมัดกายาเหล็ก รอยสักที่แขนของจาบรา แปลว่า หมาป่า อาจารย์โอดะนั้น ได้เขียนอธิบายจายาว่า มีผู้หญิงที่รักชื่อว่า เกียซาริน ซึงเป้นแม่ครัวที่วอเตอร์เซเว่น


Bruno
มี อายุสามสิบปี มีพลัง 820 โดริคิ ได้กินผลประตู ประตู เข้าไปซึ่งทำให้วัตถุที่เขาแตะต้องสามารถกลายเป็นประตูได้ ซึ่งสามารถเอาชนะไทลุสตันได้ ในหมัดเดียว บรูโนได้ปลอมตัวเข้าไปในวอเตอร์เซเว่น ทำงานเป้นพนักงานร้านเหล้า ซึ่งรู้จักกับแฟรงกี้
บรูโนได้ต่อสู้กับลูฟี่ ที่เอนิเอสล็อบบี้ และก็ได้พ่ายแพ้ไป ซึ่งทำให้ลูฟี่ได้รู้จักท่า โซล


Kumadori
มี อายุ34ปี มีพลัง810 โดริคิ มีผมสีชมพู และตาขวาของคุมาโดริ ดุเหมือนจะไม่เคยเปิดเลยตลอดทั้งเรื่อง เป็นซามูไรที่พยายามจะฆ่าตัวตาย แต่ล้มเหลวเพราะฝึกวิชากายาเหล็ก คุมาโดริมีวิชาที่เรียกว่า ไบโอฟีดแบ็ค ซึ่งสามารถบังคับร่างกายได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นเส้นผม กราะเพาะ และส่วนอื่นๆ ต้องต่อสู้กับช็อปเปอร์ ซึ่งช็อปเปอร์ก็ได้กินรัมเบิลบอล เม็ดที่3 ทำให้กลายเป็นมอนสเตอร์ มีพลังรุนแรงมาก สามารถเอาชนะคุมาโดริได้อย่าง่ายดาย ได้รับกุญแจเบอร์ 3


Fukurou
อายุ 29 ปี มีพลัง 800 โดริคิ ฟุคุโรมีซิปที่ปาก เพราะว่าชอบพูดเรื่องความลับไปทั่ว วิชาที่ฟุคุโรถนัดที่สุดคือโซล ประยุกต์กับหมัดที่รุนแรงเท่าดัชนีพิฆาต มีชื่อว่า จูกง ซึ่งฟุคุโร ได้ต่อสู้กับแฟรงกี้ ได้ต่อสู้กันจนกระเด็นออกนอกตึก แต่แฟรงก็ใช้พลังคูโดบู ยิงฟุคุโร จนตัวทะลุพื้นดิน ฟุคุโรได้รับกุญแจเบอร์4


Calipher
อายุ 25 ปี เกิดในวันที่ 25 เมษายน วึ่งเป็นวันเลขา มีพลัง 630 โดริคิ ได้รับกุญแจเบอร์ 2 วึ่งเป้นเบอร์ที่โซโลและอุซปต้องการ เพื่อไขกุญแจมือ ได้เข้าปลอมตัวไปในบริษัทกาเลราคอมปานีเป็นเลขาของไอซ์เบิร์ก ดูเหมือนจะเป็นคนที่ไม่ชอบผู้ชาย เพราะชอบพูดว่า เข้าข่ายล่วงละเมิดทางเพศ” แคลิเฟอร์ได้กินผล อาว่า อาว่า (ผลฟองสบู่) ฟองสบ่ของผลนี้นั้น สามารถชำระล้างความสกปรกไปได้ และยังสามารถชำระล้างความสามารถได้ด้วย ฟองสบู่สามารถล้างได้ด้วยน้ำ ซึ่งนามิรู้และใช้เป็นเครื่องมือในการโค่นแคลิเฟอร์ แคลิเฟอร์ทำให้ซันจิกลายเป็นมนุษย์สบู่ แต่ว่า ก็มีอ่างน้ำตกลงมาใส่ซันจิ ทำให้กลับเป็นเหมือนเดิม


Nero
มี ฉายาว่า แมวทะเล เนโระเป็นคนใหม่คน Cp9 ซึ่งไม่สามารถใช้วิชา กายาเหล็กและดัชนีพิฆาตได้ เนโระได้รับภารกิจให้คุมตัวโรบินไปยังเกาะเอนิเอสล็อบบี้
และ ต้องต่อสู้กับแฟรงกี้ แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ เนโระได้ถูกลุจจิจัดการ เพราะว่าละทิ้งภารกิจที่จะนำตัวนักโทษส่งเอนิเอสล็อบบี้ และอ่อนแกเกินไป


Spandai
หัว หน้าหน่วย Cp9 รุ่นก่อน เป็นพ่อของแสปนดั้มและเป็นผู้ที่ใช้บัสเตอร์คอลล์โจมตี โอฮาราจนย่อยยับ ด้วยเหตุที่ว่าจะอ่านโพเนกรีฟได้ และนำไปสู่การสร้างพลูตัน ซึ่งเป็นอันตรายต่อโลกไซเฟอร์ โพล
ไซ เฟอร์ โพล (Cipher Pol, CP) คือ หน่วยงานในองค์กรรัฐบาลโลกในโลกของวันพีซ CP ย่อมาจาก ไซเฟอร์ โพลิซ ซึ่งหน่วยไซเฟอร์ โพล จะมีหมายเลขตั้งแต่ 1-8 แต่ก็ยังมีหน่วยที่ 9 ซึ่งเป็นหน่วยที่มีความลับดำมืดเป็นปริศนามากที่สุด "ไซเฟอร์" หมายความว่าถึงตัวเลขในการเข้ารหัส "โพล" ย่อมาจากคำว่า โพลิซ หรือตำรวจนั่นเอง ดังนั้นความหมายของไซเฟอร์ โพลน่าจะหมายความว่า "ตำรวจหมายเลข" ซึ่งมีความหมายตรงตามหน่วยทหารที่มีหมายเลข 1-9 และดูเหมือนว่าพฤติกรรมหรือภาพลักษณ์ของสมาชิกของหน่วย CP9 จะดูคล้ายกับสัตว์เลือดเย็นที่ไม่รรมดา
CP9
[You must be registered and logged in to see this image.]

CP9 เป็นองค์กร "ลับเฉพาะ" ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่สามารถใช้ "รูปแบบทั้งหก" ท่าอันทรงพลังทั้งหกที่รู้กันเฉพาะหน่วย CP9 เท่านั้น CP9 ยังได้สิทธิพิเศษนอกเหนือจากกอง CP ธรรมดาคืออำนาจในการสังหารบุคคลใด ๆ ก็ตามที่มีพฤติกรรมคุกคามต่อความมั่นคงของโลก เมื่อไม่นานมานี้ CP9 ถูกส่งให้ไปอยู่ใต้บังคับบัญชาของพลเรือเอกอาโอคิยิผู้ที่สามารถสั่งการ "บัสเตอร์คอล" เรือรบอันทรงพลังทั้งสิบ เพื่อจัดการถล่มกลุ่มอาชญากรใด ๆ ที่โชคร้ายพอที่จะตกเป็นเป้าหมาย ต่อไปนี้คือสมาชิกทั้งเก้าของ CP9 ในปัจจุบัน
เจ้าหน้าที่ทั้ง 4 คนของ CP9 ได้ใช้เวลาช่วง 5 ปีสุดท้ายในเส้นเวลาของโลกวันพีซ แฝงตัวเป็นช่างต่อเรือให้กับ ไอซ์เบิร์ก นายกเทศมนตรีของวอเตอร์เซเว่น ทั้งสี่ค้นหาแบบแปลนของ พูลตัน อาวุธโบราณที่มีอานุภาพร้ายแรง (ลำเดียวที่เอ่ยถึงในโพเนกลิฟของอลาบาสต้าซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของครอกโค ดายล์) ในคำสั่งเพื่อนำจุดจบมาสู่ "ยุคทองของโจรสลัด" ซึ่งจุดประกายมาจากการตายของ โกล ดี โรเจอร์ เนื่องจากพลังที่ร้ายกาจของพวกเขา พวกเขาจึงมีท่าทางหยิ่งและขี้โอ่
นักพากษ์: โอโนซากะ มาซายะ
เขา คือผู้ตรวจสอบของ CP9 สแปนดัมเคยเป็นหัวหน้าของ CP5 และเป็นคนแรกที่ไล่ตามแย่งพิมพ์เขียวพูลตันของมนุษย์เงือก ทอม เมื่อทอมไม่ให้ สแปนดัมก็ใส่ร้ายเขาโดยใช้เรือรบของ แฟรงกี้ โจมตีใส่เรือของผู้พิพากษา ให้ดูเหมือนว่าเป็นฝีมือของลูกศิษย์ของทอม (คัตตี้ แฟลม (แฟรงกี้) และ ไอซ์เบิร์ก แต่ในสุดท้ายถึงแม้ว่าสแปนดัมจะถูกหลอก (ขณะที่ทอมซ่อนแบบแปลนไว้อย่างปลอดภัย) และได้มาเพียงแค่แผลน่าเกลียดน่ากลัวที่หน้าจากเรื่องที่ก่อไว้ (จากหมัดของคัตตี้ แฟลม) แต่ตอนนี้สแปนดัมกลับมาพร้อมกับหน้ากากเหล็กเพื่อที่จะทำแผนการในอดีตของเขา ให้สำเร็
จอีกครั้ง
สแปนดัมเป็นคนที่อ่อนแอที่สุดในหน่วยโดยมีค่า "โดริคิ" เพียงแค่ 9 เท่านั้น (ตามปกติ ทหารเรือติดอาวุธหนึ่งนายมีค่าโดริคิเท่ากับ 10) ดังนั้น สแปนดัมจึงอยู่อย่างสุขสบายบนความสามารถในการหลอกลวงและเจ้าเล่ห์ เนื่องจากหลีกเลี่ยงการต่อสู้จริง ๆ ทุกครั้ง
เพราะว่าร่างกายที่อ่อนแอ ของเขา สแปนดัมจะแสดงความขี้ขลาดออกมาให้เห็นบ่อย ๆ แต่เขาไม่ลังเลที่จะใช้ยศของเขาควบคุมผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหลาย เขาทำได้แม้กระทั่งฆ่าคนเพื่อให้งานของเขาลุล่วงไปด้วยดีด้วย

สแปนดัม
[You must be registered and logged in to see this image.]

สแป นดัมซุ่มซ่ามมาก (ทำกาแฟหกบ่อย ๆ) แถมยังอารมณ์เสียง่ายอีกต่างหาก และยังมีไหวพริบพิเศษในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชื่อของเขา แฟรงกี้ตั้งชื่อเล่นให้ว่า "สแปนด้า" เนื่องจากรอยคล้ำใต้ตาเหมือนแพนด้าของเขา ซึ่งทำให้เขาหัวเสียบ่อย ๆ สแปนดัมปรากฏตัวส่วนมากในมาดตัวร้ายตลก ๆ เหมือนกับ บากี้ โจรสลัดตัวตลก แม้ว่าเขาแสดงความมุ่งร้ายที่แท้จริงออกมาบ่อย ๆ เมื่อมองนักโทษของเขา เหมือนในขณะที่เขากลับคำสัญญาเรื่องความปลอดภัยของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและทำ ร้ายนักโ
ทษของเขา (นิโค โรบิน และ แฟรงกี้
เขาทึกทักเอาว่าเป็นลูกชายของสแปนไดน์ ผู้บัญชาการ CP9 ใน 20 ปีก่อน ผู้ใช้บัสเตอร์คอลกับโอฮารา บ้านเกิดของนิโค โรบิน
สแป นดัมมีดาบอยู่เล่มหนึ่ง ชื่อว่า "ฟังค์ ฟรีด" ที่ดูดซับ ผลปิศาจ ชื่อว่า "ผลโซโซ" (ゾウゾウの実 ผลช้างช้าง) เข้าไป ความสามารถของผลนี้คือสามารถแปลงเป็นช้างได้ ปรากฏการณ์นี้เคยเกิดขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วในอดีตก่อนหน้านี้กับ ลาซซู ปืนหมาของ มิสเตอร์ 4
ในตอนที่ 408 ลุฟฟี่ตามสแปนดัม ลุคชี่ และโรบินไปได้ทัน ลุคชี่จึงบอกให้พาโรบินไปที่ประตูแห่งความยุติธรรม ส่วนตนจะอยู่สู้กับลุฟฟี่อยู่ที่นี่

ร็อบ ลุชจิ และ ฮัตโตริ
[You must be registered and logged in to see this image.]

ร็อบ ลุชจิ และ ฮัตโตริ
นักพากษ์: เซกิ โทโมกาสึ
เมื่อ ลุชจิปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะช่างต่อเรือที่บริษัทต่อเรือกัลเลย์ลา เขาเป็นนักแปลงเสียงโดยพูดผ่านอัตโตรินกพิราบของเขา และลุชจิก็แสดงความสามารถในการต่อสู้ที่น่าประทับใจเมื่อสู้กับพาวลี่และลุ ฟฟี่ด้วย อย่างไรก็ตามเขาก็แสดงตัวว่าเป็นหัวหน้าหน่วย CP9 แห่งวอเตอร์เซเว่นในไม่นานมานี้ โดยสังกัดกับบริษัทกัลเลย์ลา คอมปานี ลุชจิกินผลเนโกะเนโกะสายเสือดาว (ネコネコの実、モデル:レオパルド, ผลแมวแมว สายเสือดาว) ซึ่งสามารถทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์เสือดาวร่างยักษ์ ควบคู่ไปกับศิลปะการต่อสู้แบบ รูปแบบทั้งหก ของหัวหน้าของเขา ทำให้เขากลายเป็นศัตรูที่ร้ายกาจและถูกจัดอันดับให้เป็นเจ้าหน้าที่ที่แข็ง แกร่งที่ส
ุดของ CP9 อีกด้วย
ดูเหมือนว่าเขาจะพึงพอใจกับการสร้างความ เจ็บปวดให้แก่คนอื่นเป็นอย่างมาก ในฉากที่อยู่ในการต่อสู้ที่เขาคาดหวังไว้ เพียงแค่แสยะยิ้มเท่านั้นก็สร้างความรู้สึกซาดิสต์ให้กับบุคลิกของเขา ต่อมาในเรื่อง เขาก็เผยธาตุแท้ออกมาว่าที่เขาเข้าร่วมกับรัฐบาลก็เพื่อที่จะฆ่าคนได้อย่าง ถูกกฎหมาย
เท่านั้น ตัวอย่างของความกระหายการต่อสู้อย่างรุนแรงของลุชจิคือเมื่อเขายอมลดหย่อนภารกิจที่จ
ะนำ นิโค โรบิน ไปที่ประตูแห่งความยุติธรรมโดยให้ลุฟฟี่ต่อสู้กับเขาเพียงเพื่อความต้องการอยากจะสู้
เท่านั้น
ไม่ มีข้อมูลอะไรกล่าวถึงฮัตโตริ นกพิราบที่เกาะอยู่ที่ไหล่ของลุชจิตลอดเวลามากนัก เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นสัตว์ที่กิน ผลปิศาจ(悪魔の実) เข้าไปและได้รับความสามารถพิเศษ (เหมือนกับโทนี่ โทนี่ ชอปเปอร์ถ้าฮัตโตริเผยความสามารถออกมากรณีนี้ก็น่าจะเป็นจริง) ชื่อของฮัตโตริเป็นไปได้ว่ามาจากการผสมคำภาษาญี่ปุ่นคือ ฮะโตะ (鳩)ซึ่งมีความหมายว่าพิราบ และ โทริ (鳥)ซึ่งมีความหมายว่านก
ในตอนที่ 400 ลุฟฟี่ไล่ตามลุชชี่ไปเพื่อที่จะสู้กับเขา ตั้งแต่รู้ว่าลุชจิเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดลุฟฟี่ก็เริ่มพยายามที่จะล้ม เขาให้ได
้ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่หินเอาการทีเดียว ในตอนที่ 408 ลุฟฟี่ก็ตามไปจนพบลุชจิ สแปนดัม และโรบิน ดูเหมือนว่าการต่อสู้ระหว่างลุฟฟี่และลุชจิกำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า

แคลิเฟอร์
[You must be registered and logged in to see this image.]
แคลิเฟอร์
นักพากษ์: ชินโด นาโอมิ
พบครั้งแรกในคราบของเลขาสาวสวยของไอซ์เบิร์กแคลิเฟอร์ดูเหมือนจะเอาใจใส่เขามากจนถึง
ขั้น ที่โจมตีทุกคนที่ดูถูกไอซ์เบิร์กด้วยลูกเตะที่รวดเร็วและหนักหน่วง (ลุฟฟี่เลยหาทางทำหยาบคายกับไอซ์เบิร์กได้ยาก) เมื่อเธอแสดงตัวออกมาว่าเป็นหนึ่งใน CP9 แคลิเฟอร์ยังแสดงออกมาว่าเธอสามารถใช้แส้หนามควบคู่กับรูปแบบทั้งหกได้อย่าง ดีอีกด้ว
ย ในการมาถึงของพวกเขาบนเอนิเอส ล็อบบี้ แคลิเฟอร์และคาคุก็ได้รับผลปิศาจมาจากสแปนดัม และพวกเขาก็กินมันเข้าไปภายใต้การยุยงจากสมาชิก CP9 คนอื่น (โดยเฉพาะลุชชี่) ก่อนที่เธอจะกินผลปิศาจเธอเคยเป็นสมาชิกที่อ่อนแอที่สุดของ CP9 แต่เมื่อกินผลปิศาจเข้าไปแล้วก็ยังไม่รู้ตัวเลยว่าตนล้ำหน้ากว่าสองสมาชิก อันดับรองส
ุดท้ายเสียอีก
แคลิเฟอร์ยังเป็นผู้สนับสนุนสิทธิสตรีอย่าง เปิดเผย และพิจารณาคำพูดของผู้ชาย ท่าทาง การมีชีวิตอยู่ และการล่วงละเมิดทางเพศ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสแปนดัม)
ถึงแม้ว่าช่วงแรก ๆ เธอจะได้ต่อสู้กับซันจิซึ่งแพ้เธออย่างง่ายดายเพราะว่าความเชื่อของเขาที่ให้ตายยังด
ีกว่า ทำร้ายผู้หญิง แคลิเฟอร์เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นหุ่นลื่น ๆ ด้วยพลังของผลอาวะอาวะ(アワアワの実 ผลฟองสบู่ฟองสบู่) ซึ่งเปลี่ยนเธอกลายเป็นนุษย์สบู่ ฟองของเธอไม่เพียงแต่ชะล้างคราบสกปรกเท่านั้น แต่ยัง "ชะล้าง" พลังได้ด้วย โดยการดูดพลังงานของศัตรูแล้วปล่อยไว้ในสภาพสะอาดเป็นมันวาวเหมือนกับที่เธอ ทำกับซัน
จิและกำลังทำให้กับนามิ และเธอยังสามารถตรึงคู่ต่อสู้ให้อยู่กับที่ด้วยสบู่อีกด้วย นามิกำลังท้าแคลิเฟอร์ต่อสู้เพราะว่าซันจิคงสู้ต่อไม่ได้ ได้รับการยืนยันมาจากแฟรงกี้ว่าแคลิเฟอร์มีกุญแจหมายเลข 2 ที่สามารถช่วยโซโลและโซเงคิงได้ เหมือนกับกุญแจหมายเลข 4 ของฟุคุโร่ และกุญแจหมายเลข 3 ของคุมาโดริ

บลูโน่
[You must be registered and logged in to see this image.]
บลูโน่
นักพากษ์: ซาซากิ เซย์จิ
บลูโน่ปรากฏตัวออกมาครั้งแรกในคราบเจ้าของร้านเหล้าในวอเตอร์เซเว่นและดูเหมือนว่าจะ
สนิท สนมกับแฟรงกี้และพาวลีย์มากทีเดียว แต่ถึงยังไงก็ตาม เขาก็เผยธาตุแท้ออกมาพร้อมกับสมาชิก CP9 ส่วนที่เหลือเข้าโจมตีพาวลีย์และไอซ์เบิร์กเพื่อแย่งชิงพิมพ์เขียวของพูลตัน เขาเป็นเจ้าหน้าที่คนที่โรบินวิ่งชนบนถนนในวอเตอร์เซเว่น ตอนเธอเดินอยู่กับชอปเปอร์
บลูโน่กินผลโดอาโดอา (ドアドアの実 ผลประตูประตู) เข้าไป ทำให้เขาสามารถสร้างประตูขึ้นมาจากอะไรก็ได้ รวมทั้ง "แอร์ ดอร์" ประตูบนอากาศที่ดูเหมือนจะนำไปสู่มิติอื่นอีกด้วย บลูโน่ยังสามารถสร้างประตูบนร่างกายคนได้อีกด้วยเหมือนกับที่ทำให้หน้าของลุ ฟฟี่หมุน
ไปมาเหมือนประตูหมุน
"กายาเหล็ก" ของบลูโน่ดูเหมือนว่าจะทรงพลังที่สุดในกลุ่ม อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะได้เปรียบในข้อนี้ แต่ลุฟฟี่ก็สามารถใช้เกียร์ 2 ซึ่งเป็นท่าใหม่สยบเขาในการต่อสู้ที่เอนิเอส ล็อบบี้

คาคุ
[You must be registered and logged in to see this image.]
คาคุ
นักพากษ์: โอคิอายุ เรียวทาโร่
คา คุปรากฏตัวครั้งแรกในคราบของหนึ่งในห้าหัวหน้าคนงานกัลเลย์ลาคอมปานี่ ชื่อของคาคุมาจากคำญี่ปุ่นคือ คาคุ (角 มุม) ซึ่งมาจากจมูกรูปสี่เหลี่ยมของเขา คาคุเป็นคนตรวจสอบ โกอิ้ง เมอร์รี่ และบอกให้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทราบว่ามันไม่สามารถซ่อมได้อีกแล้ว เขาสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วอย่างไม่น่าเชื่อและกระโดดข้ามตึกจากความสูงและ ระยะทางที
่น่าตกใจโดยปราศจากรอยขีดข่วน ตัวละครหลายตัวมักจะเข้าใจผิดระหว่างเขากับอุซปตั้งแต่ที่รูว่าเขาจมูกยาวด้วยเหมือน
กัน ระหว่างการปลอมตัวเป็นช่างต่อเรือของเขา คาคุใช้ตะไบและสิ่วอันหลากหลายเป็นเหมือนอาวุธจรวด (ใช้สยบลุฟฟี่ในด็อก 1) หลังจากตัวจริงของเขาถูกเปิดเผย เขาสู้กับโซโลโดยใช้สิ่วยักษ์เป็นดาบในห้องของไอซ์เบิร์ก คาคุยังรับผิดชอบเรื่องที่ทำนายการตายของโกอิ้งเมอร์รี่ถ้ายังจะออกเรือต่อ ไปอีกด้วย

หลายครั้งที่คาคุแสร้งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ CP9 แห่งวอเตอร์เซเว่นที่ไร้ความรู้สึก แต่ก็มีบางครั้งที่เขาเผยธาตุแท้ออกมาเพียงเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นเขาพูดดูถูกคู่ต่อสู้ระหว่างการต่อสู้เสมอ,กินผลปิศาจเพื่อความ สนุก,และ
ตะโกนอย่างสะใจขณะสู้อย่างเอาเป็นเอาตายกับโซโล ดูเหมือนว่าเขายังจะทำให้ศัตรูหมดทางเลือกแล้วต่อสู้กับเขาเพื่อบรรลุภารกิจของเขาอี
กด้วย เมื่อโซโลและโซเงคิงถูกใส่กุญแจมือไว้ด้วยกันคาคุปรารถนาจะช่วยพวกเขา ดังนั้นเขาจึงไม่อยากฝืนแบ่งเป้าหมายของเขากับจาบรา เมื่อเจ้าหน้าที่ทั้งสองไม่มีกุญแจ ทั้งสองจึงตกลงกันว่าจะคว้าเหยื่อของพวกเขาให้อยู่หมัด
ในเรื่องไม่นานมา นี้ สแปนดัมได้มอบผลปิศาจให้กับเขาและแคลิเฟอร์ และจากการยุยงของลุชชี่ เขาก็กินมันเข้าไป ผลของคาคุคือผลอุชิอุชิสายยีราฟ (ウシウシの実、モデル:ジラフผลวัววัว สายยีราฟ)ซึ่งสามารถทำให้เขากลายร่างเป็นยีราฟ เขาพึ่งจะควบคุมพลังของเขาได้ดังนั้นเวลาต่อสู้จึงมีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อย ถึงแม้ว่าเขาพึ่งจะเผชิญหน้ากับโซโลไปได้ขั้นหนึ่ง เขาทำให้มันสิ้นสุดโดยทำให้พื้นเป็นรูจากการแปลงร่างเป็นร่างยีราฟเต็มตัว แทนที่จะแป
ลงร่างเป็นมนุษย์ยีราฟ ทั้งสองตกลงมาในห้องที่โซเงคิงและจาบรากำลังสู้กันอยู่ ทำให้ทั้งสี่ต้องมาพัวพันกัน โซเงคิงกำลังหัวเราะเยาะในสารรูปของคาคุทำให้เผลอใส่กุญแจมือให้ตัวเองและโซ โลแทนที่
จะใส่ให้คาคุและจาบราโดยบังเอิญ ทำให้ทั้งสองต้องวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ CP9 ทั้งสอง โดยพยายามที่จะหากุญแจมาไขที่มือของพวกเขา
ตั้งแต่ คาคุได้รับพลังของเขา จาบราก็แหย่เขาเรื่องโชคร้ายมาตลอด และถึงแม้ว่าคาคุจะบอกซ้ำ ๆ ซาก ๆ ว่าเขาชอบยีราฟ แต่คำเยาะเย้ยของจาบรา โซเงคิงและโซโลก็ทำให้เขาหัวเสีย ถึงจะไม่ใส่ใจในคำเยาะเย้ยแต่คาคุก็ใช้ร่างกายอันใหญ่โตผ่าครึ่งหอคอยแห่ง ความยุติธร
รมเป็นสองซีก แบบเดียวกับที่ลุชชี่ในร่างเสือดาวทำกับสำนักงานใหญ่กัลเลย์ลาคอมปานี

เนโร
[You must be registered and logged in to see this image.]
เนโร
นักพากษ์: คิอุจิ ฮิเดโนบุ
เน โรเป็นสมาชิกที่เพิ่งเข้ามาใหม่ของ CP9 รู้จักกันในนามของ "แมวน้ำทะเล" เขาปรากฏตัวครั้งแรกบนพัฟฟิ่งทอม ในขณะที่เขามาช่วยทำหน้าที่คุ้มกันการส่งตัวนิโค โรบินไปเอนิเอส ล็อบบี้ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เนโรเป็นเจ้าหน้าที่ใหม่เขาจึงเป็นแค่ ผู้ใช้รูปแบบทั้งสี่(四式使い) เท่านั้น แทนที่จะเป็น ผู้ใช้รูปแบบทั้งหก (六式使い) รูปแบบทั้งหกที่เนโรฝึกจนสำเร็จจึงมีแค่ โซล,เดินชมจันทร์,กายากระดาษ,เท้าวายุ แต่ยังใช้ กายาเหล็ก และ ดัชนีพิฆาต ไม่ได้ อย่างไรก็ตามเขาก็ทดแทน ดัชนีพิฆาต ที่ขาดไปด้วยการพกปืนคู่ติดตัวแทน และทดแทน กายาเหล็ก ด้วยการหลีกเลี่ยงการปะทะด้วยความระมัดระวังแทน
เนโรพยายามที่จะหยุดแฟรง กี้จากการชิงตัวโรบินแต่กลับถูกต่อยทะลุเพดานพัฟฟิ่ง ทอมลงมาในห้องของ CP9 เสียเอง แต่เนโรยังยืนยันที่จะสู้กับแฟรงกี้และยังยืนยันว่าจะฆ่าเขาด้วย แต่ว่าลุชชี่ไม่อนุญาตเพราะว่าพวกเขาก็สามารถจับแฟรงกี้ได้อย่างง่ายดายอยู่ แล้ว ลุชชี่ให้เวลาเนโรสามวินาทีเพื่อที่จะหนี เนโรใช้ โกนหนวด หนีออกไปข้างนอก แต่ลุชชี่ตามออกไปทันและจัดการเขาด้วย ดัชนีพิฆาต ไม่มีใครรู้ว่าเนโรจะมีชีวิตรอดหรือไม่ (การตายหาได้ยากในเรื่องวันพีซ) แต่ด้วยความสามารถของลุชชี่ซึ่งสามารถฆ่าคนตายด้วยนิ้วเดียวเท่านั้นและร่าง ของเนโรต
กลงไปในทะเลช่วงที่กำลังเกิดคลื่นยักษ์อควอลากู้นนาอยู่ด้วย จึงเป็นไปได้ว่าเขาตายแล้ว

ฟุคุโร่
[You must be registered and logged in to see this image.]
ฟุ คุโร่เป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างกลมอย่างประหลาด แถมยังมีซิปอยู่ที่ปากอีกด้วย ซึ่งสามารถรูดซิปออกเมื่อยามที่ต้องการจะพูด ถึงแม้ว่ามีความสามารถที่จะ "รูดซิป" ปากของเขา แต่เขาก็มักจะโพล่งออกมาโดยไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ ในขณะที่การโจมตีของกองกำลังพวกหมวกฟางเริ่มขึ้นที่เอนิเอส ล็อบบี้ ฟุคุโร่พูดอย่างไร้สติถึงความโง่ของจาบราและความไม่เอาไหนของสแปนดัม น่าแปลกที่เขาเรียกตัวเขาเองว่า "ฟุคุโร่ผู้เงียบงัน ผู้ชื่นชอบในข่าวลือ" พลังของเขาเท่าที่รู้ในตอนนี้คือ (พลังที่แม้แต่สมาชิก CP9 คนอื่นก็ไม่มี) พลังในการวัดพลังของ CP9 คนอื่น ๆ โดยการให้โจมตีเข้ามาแล้วเค้าจะวัดค่าพลังให้ด้วยความซื่อสัตย์ (ทำให้มีปัญหากับจาบรา เพราะว่าวัดออกมาแล้วคาคุกับลุชชี่ได้มากกว่าเขา)
หลัง จากที่กลุ่มหมวกฟางลุกขึ้นสู้กับ CP9 แฟรงกี้วิ่งไปเจอฟุคุโร่และสู้กับเขา แต่โคล่าของเขาหมดเลยสู้ได้ไม่เต็มที่ เมื่อชอปเปอร์โผล่มาโดยที่กำลังสู้กับคุมาโดริ แฟรงกี้ก็บอกให้เอาโคล่ามาให้ เมื่อได้โคล่าแล้วก็สามารถสู้ได้ด้วยพลังเต็มเปี่ยม แต่อย่างไรก็ตาม ฟุคุโร่มีความเร็วและพละกำลังเป็นเลิศ การต่อสู้ยืดเยื้อไปไม่เท่าไหร่ แฟรงกี้ก็สอยฟุคุโร่ลงได้ด้วยหมัดของเขา
สไตล์การต่อสู้ของฟุคุโร่ส่วน มากจะวนอยู่ในการปล่อยหมัดที่ฝึกจนแข็งแกร่ง (เทคนิค จูกง) และโครงสร้างพื้นฐานของเขาดูเหมือนว่าจะช่วยทำให้เขาใช้ท่าบางท่าของรูปแบบ ทั้งหกแตก
ต่างกว่า CP9 คนอื่น ๆ อยู่เล็กน้อย ตัวอย่างเช่น ดูเหมือนว่าเขาสามารถใช้ท่าเท้าวายุโดยไม่ต้องใช้ขาที่ด้วนและสั้นของเขาเลย
ฟุ คุโร่เรียกตัวเองว่าเป็นสุดยอดฝีมือของท่า โซล และเป็น CP9 คนแรกที่ใช้วิธีการเคลื่อนที่ที่แตกต่างออกไป ด้วยท่า โซล ของเขาทำให้เขาสามารถเคลื่อนที่ได้ไวมากเสียจนไม่สามารถมองด้วยตาได้ ฟุคุโร่บอกว่านั่นทำให้เขาดูเหมือนนกฮูกที่จับเหยื่อโดยที่กว่าเหยื่อจะ รู้สึกตัวก็ส
ายเกินไป ช่างบังเอิญเสียจริงที่ ฟุคุโร่ (梟) หมายถึงนกฮูกในภาษาญี่ปุ่น น่าจะเดาได้ว่าชื่อของเขามาจากไหน

จาบรา
[You must be registered and logged in to see this image.]
จาบ ราซี้ซั้วขึ้นมาเองว่าเขาเป็นหัวหน้าทีม และไม่ชอบฟุคุโร่ที่สุด ชอบโกหกและทำตัวลึกลับอยู่เสมอ แฟนคลับหลายคนบอกมาว่าหน้าเขาเหมือนกับตัวละครในดราก้อนบอลที่ชื่อ เถา ไป ไป อยู่เหมือนกัน ความสามารถของเขาถูกปิดไว้จนถึงตอนที่ 401 ผลปิศาจของเขาก็แสดงฤทธิ์ออกมาเป็น ผลอินุอินุ สายหมาป่า (イヌイヌの実、モデル:ウルフ ผลหมาหมา สายหมาป่า) ซึ่งสามารถทำให้เขากลายร่างได้ทั้งหมาป่าเต็มตัวและมนุษย์หมาป่า
จาบรา เชื่อว่าตัวเองเป็นคู่แข่งที่ร้ายกาจของลุชชี่ ถึงแม้ว่าลุชชี่จะไม่ได้สนใจอะไรก็ตาม นี่อาจเป็นเพราะเนื่องจากความแตกต่างของพลัง ลุชชี่อาจจะไม่สนใจแต่จาบราก็ยังอยากที่จะแข่งขันอยู่และยังถูกทำให้โมโห เรื่องที่ลุ
ชชี่และคาคุแข็งแกร่งกว่าเขาทั้งคู่เลยเพราะก่อนที่กลุ่มของลุชชี่จะไปที่วอเตอร์เซเ
ว่น คาคุยังอ่อนแอกว่าจาบรา และระดับของลุชชี่ก็ยังอยู่ใกล้ ๆ กับจาบราอยู่เท่านั้น จาบราอารมร์เสียง่ายมาก รวมกับความเชื่องมงายของเขา (เชื่อว่าข้างในผลปิศาจมีปิศาจอาศัยอยู่) และพยายามไม่ให้คาคุแข็งแกร่งขึ้น (ด้วยการกินผลปิศาจ) บุคลิกของเขาจะมาในแนวตลกอยู่บ่อย ๆ

คุมาโดริ
[You must be registered and logged in to see this image.]


คุมาโดริ แห่ง CP9

พลัง 810 โดริคิ
มีพลังในการควบคุมกายตัวเองทุกส่วน(ไม่ได้มาจากผลปีศาจ)
คำพูดติดปาก โย่ย โย่ย

คุ โดมาริเป็น 1 ในสมาชิกของ CP9 เป็นชายร่างใหญ่ ผมสีชมพูและยาว ตาขวาปิดตลอดเวลา มือขวาถือไม้พลองของนักพรต บุคลิกของเขาดูคล้ายกับซามูไร เมื่อเวลาที่ใครเสียมารยาทเขาจะทำการคว้านท้องเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ไม่สำเร็จทุกครั้งเพราะพลังกายาเหล็กของเขาเอง เขามีภรรยาอยู่แต่เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้เขาเศร้าเสียใจมาก

ปล. CP 9 ทั้งหมด พ่ายแพ้ ให้กับ กลุ่มโจรสลัด หมวกฟาง เรียบร้อยแล้ว ที่ เอนิเอสร๊อบบี้
avatar
Gl2FzZ
เด็กฝึกหัดบนเรือ
เด็กฝึกหัดบนเรือ

จำนวนข้อความ : 143
ราศี : Capricorn Chinese zodiac : Horse
ชื่อเสียง : 71
Join date : 17/04/2010
Age : 28
Location : อิสระ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :


ดูข้อมูลส่วนตัว http://twitter.com/So_GolFzZ

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: องค์กรลับเฉพาะ CP9

ตั้งหัวข้อ by โจร on Wed Apr 21, 2010 11:11 am

ฮา แฟน จาบรา ขิงๆ
[You must be registered and logged in to see this image.]


[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar
โจร
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 1533
ราศี : Pisces Chinese zodiac : Monkey
ชื่อเสียง : 255
Join date : 07/02/2010
Age : 26
Location : ในจัยคุณ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :

ดูข้อมูลส่วนตัว http://onepiecetfc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: องค์กรลับเฉพาะ CP9

ตั้งหัวข้อ by pm4319371 on Wed Apr 21, 2010 11:35 pm

หุหุ

ข้อมูลเจ๋งๆอีกแล้วว~

ชอบคาคุอ่ะ เหลี่ยมดี 55


[You must be registered and logged in to see this link.]

Memie นะค่ะ ^^ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ~

[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
pm4319371
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 800
ชื่อเสียง : 181
Join date : 25/03/2010
Location : East Blue
เหรียญ :

สัตว์เลี้ยง :


ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ