One Piece TFC
^^^^^^^^^^^^^^^^^
วันพีชไทยแลนด์แฟนคลับ
บอร์ดสำหรับคนรักวัยพีช
การ์ตูนในตำนาน
ช่วยกันสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะครับ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
และช่วยกันเข้าชมเว็บบ่อยๆด้วยนะครับ
เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน
เข้ามาคุยกันสนุกๆ
----------------------------------------
โพสซัก กระทู้2กระทู้ก่อนไปก็ยังดีนะครับ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

แพนด้าแมน(ในวันพีช)

Go down

แพนด้าแมน(ในวันพีช)

ตั้งหัวข้อ by ISAT555 on Sat Nov 13, 2010 1:12 am

Pandaman
ออกแบบโดย : เออิจิโระ โอดะ

ความคิดเห็นเพิ่มเติม : หน้าเหมือนแพนด้า แต่ทำไมถึงดูดีได้น้า...

ชื่อ : แพนด้าแมน
บ้านเกิด : ทิเบต
อายุ : เจ้าตัวเองก็ไม่รู้
ส่วนสูง : 200 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 122 กิโลกรัม
พลังความแข็งแกร่ง : กินไม้ไผ่ปุ๊ปมีพลัง330 ก่อนกินไม้ไผ่พลังก็330
ท่าไม้ตาย : แพนด้าดร๊อปคิกไจแอนด์ , แพนด้า ล๊อค

ค่าหัว : 3,333,333 เบรี
รายละเอียด

ตอนเด็กๆ ถูกเอามาทิ้ง ในกอไม้ไผ่และได้รับการเลี้ยงดูจากหมีแพนด้าเนื่องจากถูกคนอื่นคอยรังแก มาตลอด จึงสาบานกับตัวเองว่า จะต้องเข้มแข็งขึ้นให้ได้

แพนด้าแมนคือใคร !?

แพนด้าแมน (panda man) คือตัวละครปริศนา ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในการ์ตูนเรื่องวันพีซ ที่อาจารย์โอดะผู้แต่งได้วาดขึ้นมา เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้อ่านได้ร่วมกันค้นหา แพนด้าแมนสามารถปรากฏตัวได้ทุกหนทุกแห่งในโลกวันพีช ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนเวลาใดก็ตาม (แต่ส่วนใหญ่ที่ที่มีคนรวมตัวกันมากๆ ที่นั่นมีแววว่าเจ้าแพนด้าแมนจะไปปรากฏตัวอยู่ อิอิ) แพนด้าแมนปรากฏตัวครั้งแรก ในเล่มที่ 5 ตอนที่ 44 เป็นตอนที่พวกลูฟี่เดินทางไปถึงภัตตาคารลอยทะเล บาราติเอ้ ซึ้งเจ้าแพนด้าแมนก็เป็นลูกค้าของที่นั่นเช่นกัน ซึ่งต่อมา ในมุมตอบคำถาม SBS ของเล่มที่ 6 ของตอนที่ 47 มีผู้อ่านสอบถามว่า เจ้าตัวประหลาดที่โผล่มาตัวนั้นคือใคร? จากคำถามนั้นเอง อ.โอดะจึงได้เปิดเผยชื่อของแพนด้าแมนออกมาเป็นครั้งแรก..


แพนด้าแมนมีที่มาอย่างไร !?ในมุมตอบคำถาม SBS ของเล่มที่ 7 ตอนที่ 56 อ.โอดะได้นำประวัติส่วนตัวของเจ้าแพนด้าแมนมาลง(ดังตารางด้านบน) ทำให้แพนด้าแมนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้นสำหรับผู้อ่าน และสามารถคว้าอันดับที่ 31 ในผลโหวตตัวละครยอดนิยมไปได้ แต่ตัวละครแพนด้าแมนนี้ มีที่มาที่ไปที่ลึกซึ้งกว่านั้น นั่นก็เพราะจริงๆแล้ว ตัวละครตัวนี้ อ.โอดะตั้งใจวาดขึ้นมาเพื่อส่งประกวดในการแข่งขัน “ค้นหายอดมนุษย์หน้าใหม่”
ของการ์ตูนมวยปล้ำชื่อดังเรื่อง “คินนิคุแมน” ที่จัดขึ้นเพื่อค้นหาตัวละครหน้าใหม่ที่จะไปปรากฏตัวในการ์ตูนเรื่อง คินนิคุแมนนั่นเอง ต่อมาใน
วันที่ 16 ธันวาคม 1998 หนังสือ “77 ความลับของ คินนิคุแมน” ก็ได้ตีพิมพ์ขึ้น ซึ่งแพนด้าแมนมีรายชื่ออยู่เป็นอันดับที่ 12 ของการประกวด
และในตอนที่ อ.โอดะ ได้วาดการ์ตูนเรื่องวันพีชขึ้นมา ก็ได้มีความคิดที่จะนำตัวแพนด้าแมนแฝงเข้าไปในเรื่อง พร้อมกับผูกเรื่องราวและตั้งค่าหัวให้กับเจ้า “แพนด้าแมน” ไว้ด้วย..แพนด้าแมนผู้มีค่าหัวสูงลิบลิ่ว !!เราจะแน่ใจได้อย่างไร ว่านั่นคือแพนด้าแมน !?เนื่องจากเจ้าแพนด้าแมน สามารถปรากฏตัวได้ทุกสถานที่ ทุกเวลา และยากที่จะมองเห็นได้ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเจ้านั่น
คือแพนด้าแมนตัวจริงเสียงจริง ดูไม่ยากครับ เพราะแพนด้าแมนจะสวมหน้ากากรูปแพนด้าไว้ตลอดเวลา(หรือว่านั่นคือหน้าที่แท้จริงของเขา อิอิ) และมีลายเซนเล็กอยู่ที่หน้าผาก หูสีดำตั้งอยู่ด้านบนหัว ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ส่วนมากจะปรากฏตัวออกมาในท่าที่กำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างอยู่..แพนด้าแมนตัวจริงเสียงจริงจ้า !!แพนด้าแมนโผล่ได้ทุกที่ ขนาด Cross Epoch พี่แกก็มา !!

ทำไมแพนด้าแมนถึงทำท่าวิ่งหนีอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา !?ใช่แล้ว ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า มีคนตามล่าตัวเขาอยู่ยังไงหล่ะ ซึ่งเรื่องมันมีอยู่ว่า แพนด้าแมนได้ไปติดหนี้แก๊งมาเฟียคนหนึ่งเข้า
มาเฟียกลุ่มนี้มีชื่อว่า โทเมโทแก๊ง (tomato gang) เป็นเจ้าหนี้ของแพนด้าแมน เขามีอายุ 38 ปี รูปร่างอ้วนท้วน ส่วนหัวกลมคล้ายมันฝรั่ง
ไว้ผมตั้ง และไว้หนวดเขี้ยว ว่ากันว่าสิ่งที่คล้ายกับปืนที่พวกเขาถืออยู่ แท้จริงแล้วคือสาหร่ายม้วน อาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่นนั่นเอง พวกเขา
คอยตามล่าตัวแพนด้าแมนอย่างไม่ลดละ และบางทีก็ไปปรากฏตัวอยู่ใกล้ๆกับแพนด้าแมนอีกด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ อ.โอดะเปิดเผยในมุมตอบคำถาม SBS ของเล่มที่ 27 ตอนที่ 249 นั่นเอง..Tomato Gang ผู้หมายหัว Panda Man !!รีบหนีเร็วแพนด้าแมน !!

แพนด้าแมน ปรากฏตัวอยู่แต่ในมังงะอย่างเดียวหรือ !?แน่นอนครับ ว่าไม่ใช่อยู่แล้ว เพราะว่าเจ้าแพนด้าแมนนั้นยังไปปรากฏตัวในอนิเมชั่น และเกมอีกด้วย ในอนิเมชั่นแพนด้าแมนก็หลบๆซ่อนๆผลุบๆโผล่ตามไสตล์ของเขาเช่นเคย นั่งดูกันอยู่ดีๆ บางทีจะเห็นเจ้าแพนด้าแมนโผล่ออกมาโดยไม่รู้ตัว..

และด้วยความดังนี้ เขาก็ได้ไปปรากฏอยู่ในเกมวันพีซต่างๆมากมาย ที่เห็นได้ชัดเจนคือภาค Grand Battle ในท่าทางกำลังหลบอยู่
ในฉากหลังของเกม โดยสามารถปลดล็อคตัวละครแพนด้าแมนมาเล่นได้ด้วย แพนด้าแมนมีโหมด story ของตัวเอง เมื่อปลดล๊อคตัวละครมาแล้ว เล่นไปจนจบ ตอนสุดท้ายจะต้องสู้กับลูฟี่ โดยที่ลูฟี่คิดว่าแพนด้ามันนั้นเจ๋งและเท่ห์มากและยังสามารถเดาชื่อของลุฟี่ได้ถูกต้องอีกด้วย ซึ่งถ้าต่อสู้เสมอกัน ลูฟี่จะชวนแพนด้าแมนมาเป็นลูกเรือ แต่ถ้าชนะลูฟี่ได้ ลูฟี่จะพบว่าแพนด้าแมนเป็นแพนด้าที่มีพลัง และ ในเกมนั้นสามารถเล่นได้ทั้งโหมดมินิเกมและโหมดกัปตันแพนด้าแมนที่ปรากฏในเกม :

แล้วแพนด้าวู๊แมนหล่ะ !?ใช่แล้ว แพนด้าวู๊แมน (panda woman) เธอเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของแพนด้าแมนที่ปลอมตัวเข้าไปหลบซ่อนในเกาะ อเมซอน ลิลลี่ เกาะที่จักรพรรดิณีโจรสลัด โบอา แฮนค๊อก 1 ใน 7 เทพโจรสลัดปกครองอยู่ (ซึ่งอนุญาติให้ผู้หญิงอาศัยอยู่ได้เท่านั้น) แพนด้าวู๊แมน ไว้ผมทรงเดียวกับเซเลอ มูน เธอสวมชุดบีกินนี่ สีดำ เธอปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 517 และปรากฏตัวในเกาะอเมซอนลิลลี่เพียงที่เดียว หลังจากนั้นก็กลับกลายเป็นแพนด้าแมนตามปกติในสถานที่อื่นๆ ..แพนด้าวู๊แมนปรากฏกาย !!avatar
ISAT555
เด็กรับใช้บนเรือ
เด็กรับใช้บนเรือ

จำนวนข้อความ : 29
ราศี : Aries Chinese zodiac : Rat
ชื่อเสียง : 1
Join date : 12/11/2010
Age : 22
Location : GRAND LINE

ดูข้อมูลส่วนตัว http://onepiecetfc.thai-forum.net/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แพนด้าแมน(ในวันพีช)

ตั้งหัวข้อ by ISAT555 on Sat Nov 13, 2010 1:17 am

นี่คือภาพของแพนด้าแมนครับ
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
ISAT555
เด็กรับใช้บนเรือ
เด็กรับใช้บนเรือ

จำนวนข้อความ : 29
ราศี : Aries Chinese zodiac : Rat
ชื่อเสียง : 1
Join date : 12/11/2010
Age : 22
Location : GRAND LINE

ดูข้อมูลส่วนตัว http://onepiecetfc.thai-forum.net/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ