One Piece TFC
^^^^^^^^^^^^^^^^^
วันพีชไทยแลนด์แฟนคลับ
บอร์ดสำหรับคนรักวัยพีช
การ์ตูนในตำนาน
ช่วยกันสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะครับ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
และช่วยกันเข้าชมเว็บบ่อยๆด้วยนะครับ
เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน
เข้ามาคุยกันสนุกๆ
----------------------------------------
โพสซัก กระทู้2กระทู้ก่อนไปก็ยังดีนะครับ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ระยองแก๊สรั่ว

Go down

ระยองแก๊สรั่ว

ตั้งหัวข้อ by peranan on Mon Jun 07, 2010 10:24 pm

[You must be registered and logged in to see this image.]
เกิดเหตุแก๊สรั่วในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช มาบตาพุด จ.ระยอง แพทย์ระบุมีคนงานบาดเจ็บแสบคอ หู จมูก 43 ราย อาการสาหัส 31 ราย
เกิดเหตุแก๊สรั่วภายใน บริษัท อดิตยา เบอร์ล่า ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช มาบตาพุด จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บจากการได้รับกลิ่น เบื้องต้นถูกนำส่งโรงพยาบาลมาบตาพุด จำนวน 43 ราย มีอาการสาหัสต้องทำการส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลอื่นๆ ในจังหวัดระยองแล้ว 31 ราย น.พ.สุรทิน มาลีหวล ผอ.โรงพยาบาลมาบตาพุด กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นคนงานก่อสร้างที่อยู่ในบริษัท ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอก แสบจมูก หายใจไม่ออก ต้องให้ออกซิเจน และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้บาดเจ็บได้รับสารเคมีซ้ำอีก เนื่องจากเป็นสารโซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ ผลิตสารคลอรีน ซึ่งยังคงมีผู้บาดเจ็บทั้งจากในโรงงานและชุมชนรอบๆ ทยอยเข้ามารักษาตัวกันอย่างต่อเนื่อง
ด้านนางมณฑา ประณุทนรพาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. กรณีเหตุสารเคมีรั่วไหลจากโรงงานนิคมอุตสาหกรรม เหมราชตะวันออก จ.ระยอง ที่เกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันนี้ว่า สารดังกล่าวเป็นคลอรีนเหลว เมื่อมีการรั่วไหลจะระเหยเป็นก๊าซ มีกลิ่นและก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ซึ่งขณะนี้สามารถควบคุมการรั่วไหลให้อยู่ในวงจำกัดแล้ว และได้สั่งการให้โรงงานดังกล่าว ยุติการดำเนินงานชั่วคราว รวมทั้งมอบหมายให้ทีมประจำศูนย์เฝ้าระวังเข้าทำการตรวจสอบเพื่อไม่ให้ลามไป ยังบริเวณพื้นที่อื่น
สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นจากการตรวจสอบของ กนอ. มีผู้ได้รับผลกระทบ 34 ราย ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรับการตรวจรักษาและกลับบ้านได้แล้ว 9 ราย นอนพักรักษาตัว 25 ราย ส่วนใหญ่มีอาการแน่นหน้าอก แสบจมูก หายใจไม่สะดวก โดยได้อพยพพนักงานและโรงงานใกล้เคียงในรัศมี 300 เมตร ออกนอกพื้นที่แล้ว
จากกรณีก๊าซสารคลอรีนของ บริษัท อดิตยา เบอร์ล่า จำกัด ตั้งอยู่ ถนนจี 2 นิคมอุตสากรรมเหมราช ตะวันออก อ.เมือง จ.ระยอง เกิดรั่ว ล่าสุดมีคนบาดเจ็บแล้วกว่า 200 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลมาบตาพุด ด้วยอาการ แสบตา แสบจมูก แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แพทย์รักษาและให้กลับบ้านได้ ยังเหลือผู้ที่อาการสาหัส 43 ราย รักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆ หลายแห่ง ขณะที่สาเหตุของก๊าซรั่ว โรงงานออกมาแจ้งแล้วว่า เกิดจากถังบรรจุภัณฑ์ขนาด 80 คิว เกิดทรุดตัว ระหว่างการขนถ่ายจนเกิดล้มลงและสารเคมีฟุ้งกระจาย โดยสารดังกล่าวเป็น สารคลอรีน ที่ใช้กัดขาว ซึ่งผู้ได้รับสารอาจเป็นอันตราย หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที พร้อมกันนี้ทางโรงพยาบาลมาบตาพุด ได้ตั้งทีมแพทย์ พยาบาล คอยรับผู้บาดเจ็บตลอดทั้งคืนนี้
avatar
peranan
หัวหน้าหน่วย
หัวหน้าหน่วย

จำนวนข้อความ : 338
ชื่อเสียง : 1
Join date : 28/03/2010
Location : thai
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ระยองแก๊สรั่ว

ตั้งหัวข้อ by Designer hangbags on Fri Oct 15, 2010 1:51 pm

Why is there such a good post?I have never seen such an exquisite master piece even though I have been vertical and horizontal networks for many years.[You must be registered and logged in to see this link.]

Designer hangbags
เด็กรับใช้บนเรือ
เด็กรับใช้บนเรือ

จำนวนข้อความ : 2
ราศี : Leo Chinese zodiac : Snake
ชื่อเสียง : 1
Join date : 15/10/2010
Age : 29
Location : USA

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ