One Piece TFC
^^^^^^^^^^^^^^^^^
วันพีชไทยแลนด์แฟนคลับ
บอร์ดสำหรับคนรักวัยพีช
การ์ตูนในตำนาน
ช่วยกันสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะครับ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
และช่วยกันเข้าชมเว็บบ่อยๆด้วยนะครับ
เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน
เข้ามาคุยกันสนุกๆ
----------------------------------------
โพสซัก กระทู้2กระทู้ก่อนไปก็ยังดีนะครับ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

รายละเอียดต่างๆ ของ วันพีช

Go down

รายละเอียดต่างๆ ของ วันพีช

ตั้งหัวข้อ by Gl2FzZ on Wed Apr 21, 2010 2:26 am

กำเนิดรัฐบาลโลก

* รัฐบาลโลก ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อกว่า 800ปีก่อนนับจากเนื้อเรื่องปัจจุบัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีประวัติศาสตร์บอกเล่าว่าเป็นช่วงใกล้เคียงกับที่จักร วรรดิ์โบราณล่มสลายลง แต่ไม่มีการบันทึกในตำราและถูกห้ามศึกษาค้นคว้า ซึ่งนอกเหนือจากนั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยใดๆ


ห้าผู้คุ้มกฏ

เป็น กลุ่มผู้กุมอำนาจสูงสุดของรัฐบาลโลกประกอบด้วยผู้อาวุโส 5 คน ปรากฏตัวออกมาในมังงะตอนที่ 233 และในแอนิเมชัน EP 151 มีบุคลิกที่ดูน่าเกรงขาม แต่ประวัติความเป็นมาของเขาทั้ง 5 คนยังไม่ได้รับการเปิดเผย


ชาวมังกรฟ้า

ชาว มังกรฟ้า หรือ กลุ่มขุนนางชั้นสูงของโลก (「天龍人」 Tenryuubito – เท็นริวบิโตะ หมายถึง ชาวมังกรสวรรค์, ชาวมังกรฟ้า) พบเจออยู่บริเวณที่ใกล้กับฐานทัพของรัฐบาลโลก (Marijois) ทางเข้าสู่โลกใหม่ ว่ากันว่าพวกนี้เป็นลูกหลานที่สืบสายเลือดมาจากกลุ่ม 20 กษัตริย์ที่เข้าร่วมการก่อตั้งรัฐบาลโลกเมื่อ 800 ปีที่แล้ว กลุ่มเหล่านี้มีฐานะอันสูงส่งซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยรัฐบาลโลก ทำให้ผู้คนเกรงกลัว


สมาชิกแห่งรัฐบาลโลก

ได้แก่ ราชอาณาจักร และเมืองต่างๆ เช่น ราชอาณาจักรอลาบาสต้า, ราชอาณาจักรอิลูเซีย, ราชอาณาจักรดรัม โดยแต่ละอาณาจักรมีรัฐบาลปกครองตนเอง เช่น ราชอาณาจักรขนาดใหญ่ที่มีกษัตริย์ หรือเมืองโดดๆ เช่น เมืองวอเตอร์เซเว่น มีเทศบาลและนายกเทศมนตรีเป็นผู้ปกคอง เป็นต้น กระนั้นสมาชิกของรัฐบาลโลกก็ยังอยู่ภายใต้การดูแล โดยรัฐบาลโลก


สภากษัตริย์

คือ สภาชั้นสูงของกษัตริย์จากราชอาณาจักรต่างๆที่เป็นสมาชิกของรัฐบาลโลก โดยจะมีการประชุมความเคลื่อนไหว และแนวทางต่างๆอย่างสม่ำเสมอ เช่นความวิตกกังวลเกี่ยวกับ การเคลื่อนไหวของ มังกี้ ดี ดราก้อน โดยกษัตริย์ ธัลลัสซา ลูคัส แห่งราชอาณาจักร อิลูเซีย[2] จนเกิดการโต้เถียงระหว่าง กษัตริย์วาโปลู[3] แห่งราชอาณาจักรดรัม กับกษัตริย์ เนเฟลตาลี คอบบร้า แห่งราชอาณาจักร อลาบาสต้า เป็นต้น สภากษัตริย์นี้จะมีการนัดประชุมกันที่ ฐานทัพใหญ่ของรัฐบาลโลกโพเนกลีฟ
ก้อน หินทรงลูกบาศก์(เหมือนเดอะ คิวบ์ใน transformer)ที่สลักตัวอักษรโบราณ (คล้ายกับอักษร เฮียโรกลิฟของอียิปต์) ไว้เกี่ยวกับเรื่องราวของอาวุธโบราณ พูลตัน และ โพเซดอนโดย มีความเชื่อว่า รีลโพเนกลีฟ (โพเนกลีฟที่แท้จริง) ที่เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ช่วงร้อยปีแห่งความว่างเปล่าทั้งหมดอยู่ที่เกาะ รัฟเทลซึ่งเป็นจุดสุดทางของแกรนด์ไลน์ และเป็นจุดมุ่งหมายของ นิโค โรบินแกรนด์ไลน์
(คะ ตะคานะ: グランドライン, กุรันโดะระอิน, คันจิ: 偉大なる海路, อิดะอินะรุคะอิโระ หมายถึงเส้นทางของทะเลหลัก) เป็นเส้นกระแสน้ำในมหาสมุทรไหลจากทิศตะวันออกไปตะวันตกรอบโลกและตั้งฉากกับ เส้นกระแสน้ำเรดไลน์ โดยแกรนด์ไลน์เปรียบเสมือนเส้นศูนย์สูตร และเรดไลน์เป็นเส้นไพรม์เมริเดียน แบ่งทะเลออกเป็น 4 ส่วน คือ นอร์ทบลู อีสท์บลู เวสท์บลู และเซาท์บลู โดยแกรนด์ไลน์เป็นสถานที่อันตรายที่สุดในโลกของวันพีซ มีฉายาว่าสุสานโจรสลัด แต่ตอนนี้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับสถานที่ที่เรียกว่า โลกใหม่ ซึ่งเป็นครึ่งหลังของแกรนไลน์ด้วย
เรดไลน์
เป็นชื่อของทวีปเรดไลน์ มีลักษณะตั้งฉากกับเส้นศูนย์สูตร เป็นวงแหวนล้อมรอบโลกในเรื่องวันพีซไว้
คามเบลท์
ทะเลสองสายที่ขนาบข้างไปกับแกรนไลน์ทั้ง2ด้าน มีสัตว์ทะเลยักษ์อาศัยอยู่มากมายยิ่งนัก จึงยากที่จะใช้เป็นเส้นทางสัญจรล็อกโพส
(คะ ตะคานะ: ログポース, โระกุโพสุ, คันจิ: 記録指針, คิโระคุ ชินชิน หมายถึง เข็มทิศบันทึกการเดินทาง) เป็นเข็มทิศที่ ใช้ในแกรนด์ไลน์ เนื่องจากสนามแม่เหล็กในแกรนด์ไลน์แตกต่างกันไปในแต่ละจุด ไม่เหมือนสนามแม่เหล็กโลกทั่วไป จึงต้องพึ่งล็อกโพสเป็นหลักในการเดินเรือในแกรนด์ไลน์ โดยล็อกโพสจำเป็นต้องทำการบันทึกสำหรับเดินทางไปเกาะต่อไปในช่วงเวลาที่อยู่ ภายในเกาะนั้นๆ โดยระยะเวลาการบันทึกจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเกาะ
เอเทอนอล โพส
เข็มทิศที่ล็อกเป้าหมายของเกาะอย่างเฉพาะเจาะจงเป็นเกาะๆไป


ออลบลู
(「オー ルブルー」, Ōruburū, – โอรุบุรู?) หรือในภาษาอังกฤษว่า All Blue เป็นชื่อสถานที่แห่งหนึ่งในการ์ตูนเรื่อง วันพีซ ออลบลู เป็นชื่อทะเลในตำนานที่เชื่อว่าทะเลที่มีปลาทุกชนิดในโลกรวมอยู่ในที่เดียว กัน โดยเกิดจากการบรรจบกันของทะเลนอร์ทบลู อีสท์บลู เวสท์บลู และเซาท์บลู โดยมีความเชื่อว่าอยู่ในแกรนด์ไลน์ ออลบลูเป็นสถานที่ในความฝันของซันจิและเซฟขาแดง และเป็นจุดเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนสองคนนี้


D
เป็น ส่วนสำคัญที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นถึงบทอวสาน จากที่เปิดเผยมาก็มีตอนเกาะแห่งท้องฟ้าและจากตอนโอฮารา ที่ดอกเตอร์โครบาได้ให้ความเห็นไว้ว่า ในอดีต มีอาณาจักรหนึ่ง เป็นอาณาจักรที่มีอารยธรรมเจริญรุ่งเรืองไร้ผู้ใดจะมาเทียบเคียง(ความเห็น ของผู้เขียน อาจมีความเป็นไปได้ว่า ผู้คนในอาณาจักรนี้ ใช้ตัว D เป็นอักษรตัวกลางของชื่อ) ดอกเตอร์โครบาว่า ต่อมาได้มีศัตรูร้ายกาจ ที่ชื่อ รัฐบาลโลก (ชื่อที่สมมุติขึ้น) เข้าช่วงชิงและทำลายอาณาจักรนี้จนพินาศย่อยยับ ผู้คนของที่นี่จึงสลักจดหมายเหตุลงใน หินที่แข็งแกร่งที่เรียกว่า"โพเนกลีฟ"

แล้วส่งมันกระจายไปทั่วโลก เพื่อให้ลูกหลานที่มีชื่อกลางว่า D ได้รับรู้เหตุการณ์นั้นในอนาคต


ร้อยปีแห่งความว่างเปล่า

* เป็นเวลานับย้อนไปเมื่อ800ปีก่อน ทางรัฐบาลโลกออกกฎหมายสั่งห้ามค้นคว้าเรื่องนี้โดยเด็ดขาด
* ผู้แต่งวันพีซต้องการสื่อให้ผู้อ่านเห็นว่าช่วงเวลานั้นมีความสัมพันธ์กับการถือกำเนิดของรัฐบาลโลกอย่างใกล้ชิด
avatar
Gl2FzZ
เด็กฝึกหัดบนเรือ
เด็กฝึกหัดบนเรือ

จำนวนข้อความ : 143
ราศี : Capricorn Chinese zodiac : Horse
ชื่อเสียง : 71
Join date : 17/04/2010
Age : 27
Location : อิสระ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :


ดูข้อมูลส่วนตัว http://twitter.com/So_GolFzZ

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รายละเอียดต่างๆ ของ วันพีช

ตั้งหัวข้อ by โจร on Wed Apr 21, 2010 11:08 am

สุดยอดฮะ
เรื่อง ตระกูล D ผมก็คิดเช่นนั้น
แต่ถ้าเป็นจริง กาฟมันไม่แค้น รัฐบาลโลกรึ ไงนะ ถึงไปเข้าพวกกับมัน


[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar
โจร
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 1533
ราศี : Pisces Chinese zodiac : Monkey
ชื่อเสียง : 255
Join date : 07/02/2010
Age : 26
Location : ในจัยคุณ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :

ดูข้อมูลส่วนตัว http://onepiecetfc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รายละเอียดต่างๆ ของ วันพีช

ตั้งหัวข้อ by pm4319371 on Wed Apr 21, 2010 5:41 pm

^___^

ละเอียดสุดยอด ~

ขอบคุณค่ะ ><


[You must be registered and logged in to see this link.]

Memie นะค่ะ ^^ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ~

[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
pm4319371
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 800
ชื่อเสียง : 181
Join date : 25/03/2010
Location : East Blue
เหรียญ :

สัตว์เลี้ยง :


ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ