One Piece TFC
^^^^^^^^^^^^^^^^^
วันพีชไทยแลนด์แฟนคลับ
บอร์ดสำหรับคนรักวัยพีช
การ์ตูนในตำนาน
ช่วยกันสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะครับ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
และช่วยกันเข้าชมเว็บบ่อยๆด้วยนะครับ
เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน
เข้ามาคุยกันสนุกๆ
----------------------------------------
โพสซัก กระทู้2กระทู้ก่อนไปก็ยังดีนะครับ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

เรื่องย่อ วอเตอร์เซเว่น

Go down

เรื่องย่อ วอเตอร์เซเว่น

ตั้งหัวข้อ by Gl2FzZ on Mon Apr 19, 2010 12:54 pm

วอเตอร์เซเว่น
ก่อนที่พวกของลูฟี่จะออกจากเกาะลองริงลองรัน พวกเขาก็ได้ต่อสู้กับ อาโอคิยิ ทหารเรือระดับสูงผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งมีพลังน้ำแข็งในตัว แต่ลูฟี่ก็แพ้ไม่เป็นท่า แต่การมาของอาโอคิยินั้น ทำให้ โรบิน รู้สึกกังวลใจอย่างมาก จากนั้นพวกเขาก็มุ่งหน้าไปที่เกาะวอเตอร์เซเว่น โดยจุดประสงค์ของพวกเขาก็คือต้องการซ่อมเรือ โกอิ้ง แมรี่ ที่ค่อนข้างจะทรุดโทรม รวมถึง การออกไปตามหาช่างประจำเรือให้มาเป็นสมาชิกของกลุ่มอีกที พอมาถึงที่เกาะแห่งนี้ ทุกคนก็ลงจากเรือ ยกเว้น โซโล ทางฝ่ายนามิ ลูฟี่ และ อุซป ก็นำทรัพย์สินที่ได้จากเกาะแห่งท้องฟ้าไปตีราคาเป็นเงิน ต่อจากนั้น พวกเขาก็มุ่งหน้าไปที่ กาเลรา คอมปานี สถานที่ต่อเรือที่มีชื่อเสียงประจำเกาะ ลูฟี่นั้น ก็ได้พบกับ ไอซ์เบิร์ก ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีประจำเกาะนี้ และ เป็บผู้จัดการของกาเลรา คอมปานีอีกด้วย ลูฟี่จึงพยายามชวนให้ไปเป็นพวก แต่ไอซ์เบิร์กปฏิเสธ แต่เขาก็รับปากว่าจะช่วยดูสภาพเรือให้ โดยส่ง คาคุ ช่างไม้ฝีมือดีไปเป็นคนดู แต่ในระหว่างนั้น โรบินที่กำลังเดินเที่ยวกับช็อปเปอร์ ก็หนีไปตามคนลึกลับที่สวมหน้ากาก ต่อมา ลูฟี่ กับ นามิ ก็พบว่า อุซปหายไป จึงช่วยกันออกตามหา และก็พบว่า อุซปถูกกลุ่มโจรตระผมลแฟรงกี้ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งเอาเงินจำนวนมหาศาลไป ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่พวกของลูฟี่เป็นอย่างมาก จึงยกทีมไปถล่มพวกนั้นยับไม่มีชิ้นดี และ ช่วยอุซปสำเร็จ แต่ทว่า ลูฟี่กลับมาที่เรือ แล้ว ตัดสินใจที่สละเรือ เพราะ คาคุบอกว่า เรือนั้นใช้การไม่ได้อีกแล้ว แต่อุซปกลับไม่เห็นด้วย ก็เลยเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนในที่สุด อุซปก็ทนไม่ไหว ก็เลยขอออกจากกลุ่มของลูฟี่ แถมท้าให้ลูฟี่มาสู้กับเขาเพื่อชิงเรือแมรี่ และการต่อสู้ก็เริ่มต้นขึ้น อุซปพยายามต่อสู้สุดความสามารถแต่ก็แพ้ลูฟี่ไป พวกลูฟี่ที่เหลือจึงแยกจากอุซปกันอย่างสุดเศร้า

ในเมือง ก็เกิดเรื่องวุ่นวายเข้า เมื่อไอซ์เบิร์กถูกลอบทำร้ายโดยกลุ่มคนลึกลับ แถม แฟรงกี้ ซึ่งเป็นหัวหน้าของกลุ่มโจรตระผมลแฟรงกี้ก็ปรากฏตัวขึ้น และก็มีเรื่องกับลูฟี่ เพราะแค้นที่ลูฟี่บุกมาถล่มพวกพ้องของตน แต่สถานการณ์เริ่มเลวร้าย เมื่อ ช่างต่อเรือของกาเลรา คอมปานี ซึ่งนำโดย พาวลี่ย์ นั้น เข้าใจผิด คิดว่าพวกลูฟี่เป็นคนทำร้ายไอซ์เบิร์ก และ ก็เกิดการต่อสู้กัน ในขณะเดียวกัน ซันจิและช็อปเปอร์ก็ตามหาโรบินจนพบ แต่โรบินกลับขอแยกจากกลุ่มกันที่นี่ ทำให้ซันจิตัดสินใจติดตามโรบินเองตามลำพัง

จนกระทั่งคืนหนึ่ง กลุ่มคนลึกลับสวมหน้ากากก็เข้ามาที่บ้านของไอซ์เบิร์ก เพื่อจะฉกชิง แผนผังของ"พูลตัน"แต่พาวลี่ย์ก็เข้ามาขวาง และ เกิดการต่อสู้กัน เช่นเดียวกับลูฟี่ที่เข้ามาที่บ้านของไอซ์เบิร์ก เพื่อตามหาตัวโรบิน ที่อาจตามกลุ่มคนสวมหน้ากากลึกลับนั่นมาที่นี่ด้วย แต่ทั้ง2ก็ไม่สามารถต่อกรกับกลุ่มคนกลุ่มนั้นได้ ขณะเดียวกัน โรบิน ก็บุกเข้ามายังห้องของไอซ์เบิร์กได้สำเร็จ รวมไปถึงสมาชิกคนอื่นๆ และแล้ว พวกเขาก็เผยโฉมหน้าออกมา แท้จริงแล้วพวกเขานั้น ก็คือ ร็อบ ลุจจิ ,คาคุ ,แคลิเฟอร์ ซึ่งเป็นลูกน้องของตัวเอง และรวมไปถึง บรูโน่ ที่เป็นเจ้าของโรงเหล้าแห่งหนึ่งอีกด้วย ลุจจิ เผยว่า พวกเขาเป็นสมาชิกของกลุ่ม Cipher Pol 9 (CP9) ซึ่งทำงานให้กับรัฐบาลโลก เป้าหมายของพวกเขาคือ แผนผังของ เรือรบโบราณ พูลตัน แต่ แผนผังที่พวกเขาได้นั้น กลับเป็นของปลอม ก็เลยเตรียมเบนเป้าหมายไปที่ "คาติฟูแลม" แทน แต่พวกของลูฟี่ก็ตามมาถึง และ เกิดการต่อสู้กัน ลูฟี่ และ โซโล ไม่สามารถต่อสู้กับพวกของCP9 ที่ฝึกฝนกันเป็นอย่างดีได้ จึงโดนลุจจิที่ใช้ความสามารถของผลแมวซัดจนแยกกันไปคนละทิศทาง แถมพวกเขายังวางเพลิงถล่มบ้านพักของไอซ์เบิร์กอีกด้วย แต่โชคดีที่ นามิ กับ ช็อปเปอร์ไม่เป็นอะไร ต่อมาชาวบ้านและช่างต่อเรือของกาเลราคอมปานี ก็รู้ความจริงทั้งหมดว่า พวกของลูฟี่ไม่ได้ทำร้ายไอซ์เบิร์ก แถมนามิก็รู้ความจริงเกี่ยวกับเหตุผลที่โรบินแยกตัวไปร่วมกลุ่มกับพวกของCP9 จากปากของไอซ์เบิร์กด้วย โดยแท้จริงแล้วโรบินยอมร่วมมือกับCP9 ในการปลุก พูลตัน เรือรบโบราณ รวมไปถึง โรบินนั้น ต้องการให้พวกของลูฟี่นั้นหนีอย่างปลอดภัย โดยไม่สนอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับคนทั่วโลกเลย นามิก็รู้สึกยินดีมากที่โรบินไม่ได้หักหลังพวกเธอ นามิจึงตัดสินใจว่าจะพาโรบินกลับออกมาให้ได้ แต่ก่อนอื่นต้องตามหา โซโล ลูฟี่ ให้ได้ก่อน

อีกด้านหนึ่ง อุซป ก็กำลังซ่อมแซมเรือที่ทรุดลง และแฟรงกี้ก็ปรากฏตัวขึ้น ทั้ง2ก็คุยกัน แฟรงกี้อาสาจะเป็นคนรื้อเรือแมรี่นี้ แต่อุซปไม่ยอม แฟรงกี้โมโหมากจึงโยนอุซป ตกน้ำทะเล และอุซปก็ได้เห็นสภาพที่แท้จริงของเรือ ทำให้อุซปนั้นเสียใจมากและบอกกับแฟรงกี้ว่า เขารู้มาตั้งนานแล้วว่าเรือนั้นใช้การต่อไม่ได้ แต่ก็ยังยืนยันจะนำเรือลำนี้ไปจนสุดแกรนไลน์ให้ได้ แต่แฟรงกี้นั้น กลับรื้อแมรี่โดยไม่สนใจคำขอร้องของอุซปเลย จนกระทั่งพรรคพวกของ CP9 ก็มาถึง และเป้าหมายของพวกเขาก็คือ คาติฟูแลม หรือ แฟรงกี้นั่นเอง CP9 ก็บังคับให้แฟรงกี้ยื่นแบบแปลนที่แท้จริงของพูลตัน แต่แฟรงกี้ไม่ให้ ทำให้CP9 โกรธมากจึงจัดการกับแฟรงกี้และอุซป แล้วก็พาทั้งสองคน ไปยัง เอนิเอส ล็อบบี้ ดินแดนที่ซึ่งไม่มีนักโทษคนไหนกลับมาได้อีก.....

ขณะเดียวกัน นามิ และ ชาวบ้านก็ออกช่วยตามหา ลูฟี่ กับ โซโล และพวกเขาก็ต้องเร่งมือกันหาให้เจอ เพราะ "อควอลาผมน่า" กำลังจะเข้ามายังเกาะนี้ และในที่สุดพวกเขาก็หาตัวจนพบ ชนิดที่เส้นยาแดงผ่าแปดพอดี ต่อมา นามิก็ได้รับข่าวจากซันจิว่า ตอนนี้ซันจิอยู่บนขบวนรถไฟ "พัฟฟิ่งทอม" ที่กำลังมุ่งหน้าไปเอนิเอสล็อบบี้ ลูฟี่ก็เลยขอเรือที่จะเดินทางไปยังเอนิเอสล็อบบี้ด้วย แต่พาวลี่ย์ไม่เห็นด้วย กลับเห็นว่าจะเป็นการเสี่ยงเกินไปที่จะบุกไปที่นั่น แถม "อควอลาผมน่า"ก็ยังไม่สงบอีก แต่ โคโคโร นายสถานีรถไฟเดินทะเล ก็อาสาว่า จะเป็นคนขับ ร็อคเก็ตแมน ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ล้มเหลวของไอซ์เบิร์กกลับมาใช้อีกครั้ง และก็มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่จะพาพวกของลูฟี่และคนอื่นๆไปยังแดนประหารนักโทษแห่งนั้นได้
เอนิเอส ล็อบบี้
พวกลูฟี่และพวกของพาวลี่ย์ต่างก็ขึ้นร็อคเก็ตแมน แต่พวกกลุ่มโจรตระผมลแฟรงกี้ซึ่งนำโดย ซันไบ และ มอส กับ กีวี่ นั้นก็เข้ามาสำนึกผิดในการกระทำที่ผ่านมา และ ขอร่วมการต่อสู้ในครั้งนี้ด้วย ลูฟี่ก็ตกลง และ ตัวแทนของทั้ง3กลุ่มก็เข้ามาจับมือกัน และ สาบานว่าจะทำภารกิจนี้สำเร็จให้ได้ จากนั้นร็อกเก็ตแมน รวมทั้ง โซดอม กับ โกโมร่า ของ กลุ่มโจรตระผมลแฟรงกี้ ก็ได้วิ่งตรงไป และก็สามารถฝ่าคลื่นยักษ์ อควอลาผมน่านั้นได้สำเร็จ ส่วนอีกด้านหนึ่ง ซันจิที่กำลังออกตามหาโรบิน ณ ขบวนรถไฟพัฟฟิ่งทอมอยู่นั้น ซันจิก็ได้ต่อสู้และผ่านเหล่าสมาชิก CP5 CP6 CP8 ได้ แล้วก็เข้าไปช่วยเหลือ อุซป กับ แฟรงกี้ได้สำเร็จ อุซปนั้นรู้สึกละอายใจและบอกว่าตัวเองไม่มีหน้าไปพบกับพวกพ้องเก่าของตนอีกต่อไป แต่เอาเข้าจริงๆ อุซปก็กลับมาใหม่ ในมาดของ โซเงคิง ทั้ง ซันจิ แฟรงกี้ และ โซเงคิง ต่างก็ฝ่าฟันกับเหล่าศัตรูที่เฝ้าอยู่ในรถไฟได้เรื่อยๆจนกระทั่ง พบตัวโรบินสำเร็จ แต่โรบินปฏิเสธที่จะกลับไป ก็เลยถูก CP9 ที่เหลือทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ

และแล้ว พวก CP9 ซันจิ แฟรงกี้ และ โซเงคิง และ พวกของลูฟี่ ก็มาถึง เอนิเอสล็อบบี้จนได้ และ ก็เป็นพวกของลูฟี่ที่ได้กำลังจาก ช่างต่อเรือในกาเลราคอมปานี และ กลุ่มโจรตระผมลแฟรงกี้นั้น เป็นฝ่ายบุกไปถล่มกองกำลังทหารที่เฝ้าอยู่ที่นั่นจนราบ ทำให้ สแปนดั้ม หัวหน้าของCP9รู้สึกหวาดกลัวมาก ส่วนลูฟี่นั้น ก็ได้ใช้ เกียร์2 ซึ่งเป็นความสามารถใหม่ของเขา ปราบ บรูโน่ ลงได้อย่างราบคาบ

ลูฟี่ก็ได้มาถึงหอคอยแห่งการพิพากษาก่อนใคร แต่โรบินยังคงปฏิเสธการช่วยเหลือเหมือนเดิม หลังจากนั้น พรรคพวกที่เหลือของลูฟี่ และ โซเงคิง ก็ตามมาถึงหอคอยแห่งการพิพากษา และยืนประจันหน้ากับเหล่าสมาชิกCP9 จากนั้นสแปนดั้มก็พูดข่มขู่ แถมยังพูดถึงเรื่อง บัสเตอร์คอล อีก จนโรบินทนไม่ไหว เลยต่อว่าสแปนดั้มว่า บัสเตอร์คอล เป็นตัวการทำให้เกาะโอฮาร่า บ้านเกิดของเธอนั้นพินาศ และทุกคนก็ได้รับรู้เรื่องราวในอดีตอันน่าเศร้าของโรบิน จากนั้น ลูฟี่ก็สั่งให้โซเงคิงจัดการทำลายธงของรัฐบาลโลก โซเงคิงก็ทำตามที่ลูฟี่บอก ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า พวกเขาพร้อมเป็นศัตรูกับรัฐบาลโลก และลูฟี่ก็ขอร้องให้โรบินพูดว่าอยากจะมีชีวิตอยู่ พอโรบินได้เห็นธงของรัฐบาลโลกที่กำลังมอดไหม้ ก็รู้สึกซาบซึ้งที่พวกลูฟี่นั้นจริงใจที่จะช่วยเหลือเธอ ถึงกับต้องยอมเสี่ยงชีวิตกันเลยทีเดียว เธอก็เลยร้องไห้ออกมาและขอร้องให้ลูฟี่ช่วยเธอให้ได้ ในขณะเดียวกัน แฟรงกี้ก็จัดการเผาแบบแปลนของพลูตันทิ้ง ต่อหน้าสแปนดั้ม และ CP9 ที่เหลือ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า พรรคพวกของลูฟี่ โซเงคิง และ แฟรงกี้ พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับเหล่า CP9 แล้ว.....

พวกลูฟี่แต่ละคน ต่างก็แยกย้ายไปสู้กับแต่ละคน โดยจะต้องคว้ากุญแจที่ CP 9 แต่ละคนถืออยู่ เพื่อไขกุญแจมือที่ล็อคมือโรบินอยู่ โดยลูฟี่ มุ่งหน้าไปยังประตูแห่งการพิพากษา เพื่อตามลุจจิกับสแปนดั้ม, แฟรงกี้ เจอกับ ฟุคุโร่,นามิ เจอ คุมาโดริ,ซันจิ เจอ แคลิเฟอร์,โซโล กับ โซเงคิง เจอกับ จาบรา กับ คาคุ, การต่อสู้ก็เริ่มขึ้น ซันจิ เสียทีแก่แคลิเฟอร์ก่อน เพราะยึดคติไม่ทำร้ายผู้หญิง นามิเลยขอสู้กับแคลิเฟอร์แทน โดยช็อปเปอร์ที่ผ่านมาทีหลังก็เป็นคนสู้กับคุมาโดริแทน ในขณะเดียวกัน แฟรงกี้ที่ได้พลังน้ำโคล่า ก็จัดการล้มฟุคุโร่ลงได้ ส่วน โซโล กับ โซเงคิง ก็ต่อสู้กับจาบรา คาคุ อย่างยากลำบาก เพราะ ความซุ่มซ่ามของโซเงคิง ข้อมือของทั้งสองโดนล็อคด้วยกุญแจมือ แต่ก็โชคดีที่แฟรงกี้ กับ นามิ มาช่วยเอาไว้พอดี เลยหยิบกุญแจที่นามิได้มาจากแคลิเฟอร์ ปลดล็อคได้สำเร็จ ซันจิที่ฟื้นขึ้นมา อาสาจะสู้กับจาบราด้วยตัวเอง ปล่อยให้โซเงคิงจึงหนีไปช่วยโรบินต่อไป

ในการต่อสู้ครั้งนี้ แต่ละคนต่างก็ได้โชว์ท่าเทพกันทั้งนั้น โดย ช็อปเปอร์ที่แปลงเป็นอสูรกายหลังจากกินรัมเบิ้ลบอลลูกที่สาม ก็เอาชนะ คุมาโดริได้,นามิที่ต่อสู้ลำบากในช่วงแรก เพราะคุณสมบัติผลฟองสบู่ของแคลิเฟอร์ ก็ได้ใช้ "ฟาตา โมลกานา" ล้มแคลิเฟอร์ได้,โซโล เอาชนะ คาคุที่กินผลยีราฟ ด้วย "อาชูร่า" และ ซันจิก็ใช้ลูกเตะเท้าไฟ ปราบจาบราได้สำเร็จ
ในขณะเดียวกัน ลูฟี่ได้ใช้ เกียร์3 ทำลายประตูที่ทางลอดใต้ทะเล และก็ตามจนเจอ สแปนดั้ม กับ ลุจจิ สแปนดั้มถึงกับลน เลยเผลอหยิบแมลงโทรสารสีทอง เรียกสัญญาณ "บัสเตอร์คอล" ที่เคยทำลายบ้านเกิดของโรบินอย่างย่อยยับ ลูฟี่กับลุจจิเลยดวลกันตรงนั้น ปล่อยให้สแปนดั้มพาโรบินหนีไปที่ประตูแห่งการพิพากษา พอถึงสะพานแห่งความลังเล โรบินพยายามขัดขืนเต็มที่ แต่ก็โดนสแปนดั้มทำร้ายอย่างหนัก แต่ก็โชคดีที่ได้ โซเงคิง กับ แฟรงกี้มาช่วยเอาไว้ และปลดล็อคกุญแจมือออกมาได้สำเร็จ โรบินก็ได้ที เลยอัดสแปนดั้มให้หายแค้น แต่ทว่าเรือของผู้บัญชาการทั้ง 5 ก็มาถึง และ บัสเตอร์คอลก็เริ่มต้นขึ้น

ทุกคนต่างก็หนีตายกันชุลมุน โคโคโรก็ได้แปลงเป็นนางเงือกช่วยชีวิต โซโล นามิ ซันจิ ช็อปเปอร์ เอาไว้ได้ ทั้งหมดก็ขึ้นเรือฉุกเฉินซึ่งเป็นที่ที่ แฟรงกี้ โซเงคิง โรบิน มาถึงก่อนหน้านี้ แต่ว่าเหล่าทหารเรือก็บุกเข้ามายังเรือลำนี้ อีกด้านหนึ่ง ลูฟี่ก็กำลังต่อสู้ชี้ชะตากับลุจจิในสภาพกึ่งคนกึ่งเสือดาว อย่างดุเดือด แต่ลูฟี่ก็ยังไม่สามารถล้มลุจจิได้ แถมยังโดนหมัดของลุจจิเข้าไปอีก ลูฟี่ก็ล้มลง จนทุกคนเป็นห่วง แต่ก็มีเสียงจากคนๆหนึ่งที่บอกให้ลูฟี่ลุกขึ้นมา ซึ่งคนๆนั้นก็คือ อุซป นั่นเอง จากเสียงให้กำลังใจของอุซปนี้เอง ลูฟี่จึงตะเกียกตะกายลุกขึ้นมา และ ต่อสู้กับลุจจิต่อ ลูฟี่ก็ได้ใช้หมัดที่เปี่ยมไปด้วยความแค้นและกำลังใจจากทุกคน ล้มลุจจิได้สำเร็จ แต่ลูฟี่กลับหมดแรง ไม่สามารถกลับไปขึ้นเรือได้ ทุกๆคนต่างก็ตะโกนเรียกให้ลูฟี่ลุกขึ้นมากันหมด แต่ทันใดนั้นเอง ทุกคนก็ได้เห็น "แมรี่" ที่น่าจะหมดสภาพไปแล้ว ลอยมารับพวกเขา ทุกๆคนต่างก็ขึ้นเรือแมรี่กันพร้อมหน้า โรบินก็ได้ใช้ความสามารถของผลแตกหน่อ ช่วยลูฟี่ขึ้นเรือได้สำเร็จ แต่ทุกๆคนก็ยังต้องต้องระวังกับกระสุนปืนใหญ่จากเรือของผู้บัญชาการทั้ง 5 แต่ก็เพราะการช่วยเหลือของซันจิ ก็ทำให้ทุกๆคนต่างก็รอดจากกระสุนปืนใหญ่ได้ และหนีออกจากเอนิเอส ล็อบบี้ได้สำเร็จ

ทุกคนต่างก็ดีใจที่รอดตายมาได้ ระหว่างพวกของลูฟี่ก็พบกับไอซ์เบิร์ก ทว่าแมรี่กลับพังลง ลูฟี่ขอร้องให้ไอซ์เบิร์กซ่อมแมรี่ให้ ไอซ์เบิร์กกลับบอกว่า ให้แมรี่เขาหลับสงบอย่างที่นี่เถอะ ว่าแล้ว พวกของลูฟี่ทั้งหมดก็ลงจากแมรี่ และ ลูฟี่ก็ทำการเผาแมรี่ ในระหว่างนั้น ทุกคนก็ระลึกถึงความผูกพันธ์ระหว่างพวกเขากับแมรี่ตลอดทาง จนพวกเขาอดร้องไห้ไม่ได้ เมื่อต้องจากเพื่อนรักคนสนิทคนนี้ไป
อาโอคิยิ ทหารเรือระดับสูงผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งมีพลังน้ำแข็งในตัว
Water 7
กาเลรา คอมปานี
เป็นบริษัทต่อเรือที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะ วอเตอร์เซเว่น มี ไอซเบิร์ก เป็นประธานบริษัท และ เป็น นายกเทศมนตรีเมืองนี้ด้วย
1.พาวลี่ หัวหน้าคนงาน งานโครงสร้าง
2.ไทลุสตัน หัวหน้าคนงาน งานหางเสือ
3.พีฟลีย์ ลูลู หัวหน้าคนงาน งานเชื่อมต่อประสาน
4.แคลิเฟอร์ เลขาส่วนตัวของไอซ์เบิร์ก แต่จริงๆแล้วเป็น CP9 แฝงตัวมา
5.คาคุ หัวหน้าคนงานไม้ แต่จริงๆแล้วเป็น CP9 แฝงตัวมา
6.ร็อบ ลุจจิ หัวหน้าคนงาน งานประกอบ มี ฮัตโตริ เป็นนกคู่ใจ แต่จริงๆแล้วเป็น CP9 แฝงตัวเข้ามา

พี่น้องตระกูลแฟรงกี้
1.แฟรงกี้ (คาติ ฟูแล่ม/คัตตี้ เฟลม) ในอดีต แฟรงกี้ได้รับการเลี้ยงดูจากช่างต่อเรือ ทอม แต่ด้วยแผนการอันชั่วร้ายของสแปนดั้ม ที่นำเอาเรือรบซึ่งแฟรงกี้เป็นคนทำ ไปโจมตีวอเตอร์เซเว่น จึงทำให้ทอมได้รับโทษสถานหนัก แถมตัวแฟรงกี้เอง ก็ถูกรถไฟพัฟฟิ่งทอมชนจนได้รับบาดเจ็บ และ เขาก็กลายมาเป็นไซบอร์กนับแต่นั้น
2.ซันไบ ลูกน้องคนสนิทแฟรงกี้
3.มอส และ กีวี่
4.โซดอม และ โกโมร่า ทั้งสองเป็น!พาหนะของกลุ่มนี้


Franky Family
แฟรงกี้เฮาส์ เป็นที่อยู่ของตระกูลแฟรงกี้ และโรงแยกชิ้นส่วนรือ ตั้งอยู่ที่หาดทางเหนือของวอเตอร์เซเว่น ถูกทำลายโดยกลุ่มหมวกฟางเพราะ ตระกูลแฟรงกี้ ได้เล่นงานอุซปจนสะบักสะบอม แต่ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ภายหลัง โดยตระกูลแฟรงกี้
เรือ ตระกูลแฟรงกี้มีเรือบ้าน ซึ่งสามารถพ่วงติดกับหลังของ โซดอม โกโมลา มีปืนใหญ่และอาวุธปืนหลายกระบอก มีพื้นที่พอสำหรับตระกูลแฟรงกี้ทั้งหมด สามารถอาศัยอยู่ได้ ถูกพ่วงกับร็อคเกตแมนเพื่อไปยังเอนิเอส ล็อบบี้
Zanbai
ซันไบ เดิมเป็นนักเลงที่หลังเมืองวอเตอร์เซเว่น ซันไบตัดสินใจร่วมกับแฟรงกี้ หลังจากที่แฟรงกี้ชนะซันไบ ซันไบช่วยพวกลูฟี่จัดการกับทหารเรือที่เอนิเอสล็อบบี้เพราะ อยากช่วยลูกพี่นั่นก็คือแฟรงกี้ เพราะถูกรัฐบาลโลกจับตัวไป ภายหลังก็ได้ช่วยให้แฟรงกี้ออกเดินทางไปกับลูฟี่อย่างปลอดภัย
Moz/Giwi
มอซ กี่วี่ หรืออีกชื่อหนึ่ง พี่น้องสี่เหลี่ยม จากผมที่เป็นสี่เหลี่ยมของพวกเธอ ซื้อสัตย์ต่อแฟรงกี้มากเหมือนน้องสาว และไปกับแฟรงกี้ทุกที่ ได้ไปที่เกาะเอนิเอสล็อบบี้กับพวกซันไบและลูฟี่ เพื่อช่วยฟรงกี้ออกมา
Destroyers
สามจอมพลังเดสทรอยเยอร์ Kairiki Destroyers เป็นสามคนที่ตัวใหญ่ในกลุ่มของแฟรงกี้ ได้ไปกับพวกลูฟี่เพื่อช่วยแฟรงกี้ออกมาจากเอนิเอสลอบบี้


Zodam/Gomora
เป็นคิงบลูตัวยักษ์ของตระกูลแฟรงกี้ซึ่งพา พวกซันไบไปยัง เอนิเอสล็อบบี้โซดอมถูกปืนพิฆาตยิงที่ กล้ามเนื้อหน้าอก ทำให้ไม่สามารถไปต่อได้ จึงขอร้องช็อปเปอร์ให้ไปต่อ และทิ้งเขาไว้ โกโมลาได้นำ พวกช็อปเปอร์ไปต่อ โกโมลาหลังจากไปได้ไม่นาน ก็ถูกยิง ทำให้กล้ามเนื้อตตา พร่ามัวจนเกือบวิ่งชน กำแพง แต่พวกโซโล และซันจิก็ทำลายกำแพงได้ ไม่กี่วันหลังจากบุกเอนิเอสล็อบบี้ พวกเขาก็หายดี และมาร่วมปาร์ตี้ฉลอง ชัยชนะของพวกลูฟี่ โซดอมและโกโมลานี้ บอกช็อปเปอร์ว่า พวกเขาถูกเจ้า แห่งทะเลกินไป อยู่ในท้อง แฟรงกี้มาช่วยไว้ได้
CP9(Cypher Pol 9)
เป็นสายลับของรัฐบาลโลก ที่ได้รับการฝึกฝนให้มีพละกำลังเหนือมนุษย์ แตกต่างจาก CP1-CP8 ตรงที่ว่า สามารถจัดการคนที่ขัดคำสั่งได้ทันที โดยที่ไม่ต้องรอคำสั่ง มีเป้าหมายคือ แบบแปลนของเรือรบโบราณ พูลตัน
1.ร็อบ ลุจจิ 4000 โดคิริ
2.คาคุ 2200 โดคิริ
3.แคลิเฟอร์ หรือ คาลิฟา 630 โดคิริ
4.สแปนดัม หัวหน้าของCP9 9 โดคิริ
5.บรูโน่ 820 โดคิริ
6.คุมาโดริ 810 โดคิริ
7.จาบรา 2180 โดคิริ
8.ฟุคุโร่ 800 โดคิริ
avatar
Gl2FzZ
เด็กฝึกหัดบนเรือ
เด็กฝึกหัดบนเรือ

จำนวนข้อความ : 143
ราศี : Capricorn Chinese zodiac : Horse
ชื่อเสียง : 71
Join date : 17/04/2010
Age : 27
Location : อิสระ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :


ดูข้อมูลส่วนตัว http://twitter.com/So_GolFzZ

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เรื่องย่อ วอเตอร์เซเว่น

ตั้งหัวข้อ by โจร on Mon Apr 19, 2010 1:04 pm

ยาวงะ แน่นปึ้ก ยังอ่านไม่จบเลย เดวจะมาอ่านต่อ หึหึ


[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar
โจร
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 1533
ราศี : Pisces Chinese zodiac : Monkey
ชื่อเสียง : 255
Join date : 07/02/2010
Age : 26
Location : ในจัยคุณ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :

ดูข้อมูลส่วนตัว http://onepiecetfc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เรื่องย่อ วอเตอร์เซเว่น

ตั้งหัวข้อ by pm4319371 on Mon Apr 19, 2010 8:24 pm

สุโค่ย!!

เจ๋ง ขยันจัดเลย ~

^^

ยอดจริงๆกอล์ฟ


[You must be registered and logged in to see this link.]

Memie นะค่ะ ^^ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ~

[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
pm4319371
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 800
ชื่อเสียง : 181
Join date : 25/03/2010
Location : East Blue
เหรียญ :

สัตว์เลี้ยง :


ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เรื่องย่อ วอเตอร์เซเว่น

ตั้งหัวข้อ by peranan on Mon Apr 19, 2010 9:18 pm

เดวมาอ่านต่อด้วย/ขนมจีน
avatar
peranan
หัวหน้าหน่วย
หัวหน้าหน่วย

จำนวนข้อความ : 338
ชื่อเสียง : 1
Join date : 28/03/2010
Location : thai
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ