One Piece TFC
^^^^^^^^^^^^^^^^^
วันพีชไทยแลนด์แฟนคลับ
บอร์ดสำหรับคนรักวัยพีช
การ์ตูนในตำนาน
ช่วยกันสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะครับ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
และช่วยกันเข้าชมเว็บบ่อยๆด้วยนะครับ
เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน
เข้ามาคุยกันสนุกๆ
----------------------------------------
โพสซัก กระทู้2กระทู้ก่อนไปก็ยังดีนะครับ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

25 หนังเด็ดน่าดูประจำปี 2010

Go down

25 หนังเด็ดน่าดูประจำปี 2010

ตั้งหัวข้อ by โจร on Sun Feb 07, 2010 4:45 pm

1. The Book of Eli
Image
ประเดิมกันด้วยหนังหนังแอ็คชั่น/ไซไฟฟอร์มยักษ์ที่มีโลกอันเวิ้งว้างว่าง เปล่าหลังสงครามนิวเคลียร์เป็นฉากหลัง พระเอกมาดเข้ม เด็นเซล วอชิงตัน มารับบทเป็น อีไล ชายหนุ่มที่เดินทางท่องไปทั่วอเมริกาพร้อมกับต้องปกป้องหนังสือเล่มหนึ่งเอา ไว้ เพราะว่านี่คือคัมภีร์ที่จะช่วยกอบกู้มวลมนุษยชาติกลับคืนมา!

2. Percy Jackson and The Olympians : The Lightning Thief
Image
หนังแอ็คชั่น/แฟนตาซีที่สร้างจากแฟรนไชส์วรรณกรรมเยาวชนซึ่งได้รับความนิยม ไม่แพ้ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ และคงจะไม่มีผู้กำกับคนไหนที่จะเหมาะสมกับหนังเรื่องนี้เท่ากับ คริส โคลัมบัส ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ สองภาคแรกมาแล้ว

3. The Wolfman
Image
เลื่อนแล้วเลื่อนอีก จนสุดท้ายก็มาลงจอช่วงวันวาเลนไทน์ (แต่นี่มัน...หนังสยองขวัญดราม่านะ) สำหรับหนังมนุษย์หมาป่าฉบับรีเมคที่ได้เบนิซิโอ เดล โทโร่ มารับบทนำ ความน่าสนใจของ The Wolfman เวอร์ชั่น 2010 ก็คือ นอกเหนือจาก เทคนิคทางด้านภาพที่จะต้องดูเนียนกว่าหนังเวอร์ชั่นต้นฉบับปี 1941 แล้ว ผู้กำกับ โจ จอห์นสตัน ยังยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะด้วยว่า The Wolfman ฉบับของเขาจะมีทั้งความเข้มข้นและซับซ้อนกว่าเดิมหลายเท่า

4. Shutter Island
Image
อีกหนึ่งหนังที่โดนโรคเลื่อนเล่นงาน โดยก็หน้านี้เคยถูกวางคิวให้เข้าฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีก่อน แต่สุดท้ายก็ถูกโยกให้มาฉายช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2010 นี่คือการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่าง ผู้กำกับมือเก๋า มาร์ติน สกอร์เซซี่ และพระเอกหนุ่มฝีมือเยี่ยม ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ หลังประสบความสำเร็จทั้งเงินทั้งกล่องกับ The Departed ในหนังแอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่องนี้ที่ว่ากันว่าจะทำให้คุณลุ้นระทึกตั้งแต่ ต้นจนจบเลยทีเดียว!

5. Alice in Wonderland
Image
แม้เคยถูกสร้างเป็นหนังและแอนิเมชั่นมาแล้ว แต่คงไม่มีเวอร์ชั่นไหนน่าสนใจเท่ากับ Alice in Wonderland เวอร์ชั่น “แหวก” ของ ผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน ที่ตัดสินใจบิดเรื่องราวให้น่าสนใจขึ้นด้วยการให้อลิซ เติบโตเป็นสาวสะพรั่งและถูกบังคับให้แต่งงาน จนต้องหนีเข้าไปในโพรงกระต่ายอีกครั้ง และที่น่าสนุกก็คืออลิซ ดันจำไม่ได้ว่าตอนเด็กเธอเคยหลุดเข้ามาในดินแดนแห่งนี้แล้ว อีกอย่างหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นก็คือ โลกมหัศจรรย์ในจินตนาการของทิม เบอร์ตัน จะออกมาจัดจ้าน มืดหม่น หรือวิจิตรพิสดาร แค่ไหน?

6. Green Zone
Image
ยังจำความ มันส์, ลุ้นระทึก ชนิดหายใจไม่ทั่วท้องในหนังเจสัน บอร์น สองภาคหลังได้หรือเปล่า? ความรู้สึกแบบนั้นกำลังจะกลับมาให้ได้สัมผัสอีกครั้งในหนังแอ็คชั่น /ทริลเลอร์เรื่องล่าสุดซึ่งเป็นการร่วมงานกันของผู้กำกับพอล กรีนกลาสส์ และแม็ตต์ เดม่อน ที่มารับบทเป็น รอย มิลเลอร์ นายทหารที่ถูกส่งตัวไปยังอิรักเพื่อตรวจสอบอาวุธชนิดร้ายแรง ก่อนจะไปพบความลับบางอย่างซึ่งเป็นเหตุให้ การหักเหลี่ยม เชือนคม และการไล่ล่า เริ่มต้นขึ้น!

7. How to Train Your Dragon
Image
ผลงานชิ้นใหม่ของดรีมเวิร์คส์ที่จะทำให้คุณสนุกเคล้าเสียงฮา ในบรรยากาศโลกย้อนยุคของเหล่าไวกิ้ง และมังกรแสนดุร้าย ที่สร้างจากหนังสือของเครสซิด้า โคเวลล์ เล่าเรื่องของไวกิ้งหนุ่มวัยทีนที่ต้องพิสูจน์เลือดนักสู้ของตัวเองให้ทุกคน เห็น ด้วยการพิชิตเหล่ามังกรที่แสนดุร้าย แต่เมื่อเขาได้พบกับศัตรู เหตุการณ์ก็กลับตาลปัตร เพราะเจ้ามังกรยักษ์ที่ว่านี้ไม่ได้มีพิษสงอย่างที่คิด นอกเหนือจาก Shrek Forever After และ Toy Story 3 แล้ว นี่คือหนังอีกเรื่องที่คอแอนิเมชั่น พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!

8. Clash of the Titans
Image
หนังมหากาพย์สงครามเทพนิยายกรีกฉบับรีเมค ที่ได้พระเอกหนุ่มสุด ฮ็อตอย่าง แซม เวิร์ธทิงตัน (Terminator Salvation, Avatar) มารับบทเป็น เพอร์ซีอุส นักรบที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งเมดูซ่า, แมงป่องยักษ์, หมาป่าสองหัว ฯลฯ นี่คือโปรเจ็กต์ยักษ์ที่ทาง วอร์เนอร์ หมายมั่นปั้นมือว่าจะประสบความสำเร็จไม่แพ้หนังอย่าง 300 จริงหรือเปล่าต้องรอพิสูจน์กัน

9. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3-4
Image
ด้วยความยิ่งใหญ่ อลังการของอภิมหาโปรเจ็กต์ที่ชาวสยามประเทศตั้งตาคอย เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ท่านมุ้ย - ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล พิถีพิถันในการสร้างหนังเรื่องนี้อย่างมาก ชนิดที่ว่าถ้าไม่เนี้ยบจริงๆ แล้วล่ะก็ จะไม่ยอมปล่อยออกมาฉายอย่างเด็ดขาด ทำให้หนังถูกเลื่อนคิวออกไปจากเดิมที่กำหนดไว้ว่าน่าจะฉายได้ประมาณปลายปี ก่อน ซึ่งถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาด ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช น่าจะฉายได้ราวๆ กลางปี 53 โดยเรื่องราวจะเน้นไปที่สงครามยุทธหัตถี ซึ่งเราจะได้เห็นฉากรบที่ยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมทั้งฉากกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคสุดอลังการ ที่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน!

10. A Nightmare on Elm Street
Image
เห็นทีเหล่าวัยรุ่นทั้งหลายคงหลับกันไม่ลงอีกแล้ว เพราะตำนานนิ้วเขมือบสุดสยองกำลังจะกลับมาอาละวาดอีกครั้ง เมื่อเอ่ยถึงเฟรดดี้ ครูเกอร์ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอหนังสยองขวัญทั้งหลาย คงดีใจกันตัวสั่นที่จะได้เห็นซี้เก่าคนนี้กลับคืนจอใหญ่อีกครั้ง อ่อ...เกือบลืมบอกไปว่าหนังเรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย ไมเคิล เบย์ แห่ง Transformers ด้วยนะ

11. Iron Man 2
Image
นี่คือหนังแอ็คชั่นฮีโร่ภาคต่อที่ถูกวางให้ฉายเปิดซัมเมอร์ปี 2010 หลังจากที่ภาคแรกได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามว่าสามารถผสมผสานสาระและความ บันเทิงออกมาได้อย่างลงตัว จอน แฟฟโรว์ กลับมาทำหน้าที่ผู้กำกับเช่นเดิม รวมถึงนักแสดงนำหลักอย่างโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ และ เกวนเน็ต พัลโทรว์ ร่วมด้วยทีมนักแสดงหน้าใหม่ที่เข้ามาสร้างสีสันอย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน (ในบทสายลับสาวรัสเซียสุดเซ็กซี่), มิคกี้ รู้ค (ในบทวิปแลช ศัตรูตัวฉกาจของไอรอน แมน ) และ ดอน ซีเดิล (มารับบทโรดี้ แทนที่ของเทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด ซึ่งขอถอนตัวออกไป)

12. Robin Hood
Image
การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของผู้กำกับ-พระเอกคู่บุญ ริดลี่ย สก็อตต์ และรัสเซลล์ โครว์ โดยคราวนี้ได้หยิบเอาแคเร็กเตอร์ที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่างโรบิน ฮู้ด มาขึ้นจอใหม่ และได้สุดยอดมือเขียนบทอย่าง ไบรอัน เฮลเกแลนด์ มาปรับแต่งตำนานปรัมปราเรื่องนี้ ซึ่งผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อตต์ บอกว่าโรบิน ฮู้ด ฉบับของเขาจะเป็นโรบิน ฮู้ด ที่มีความสมจริงกว่าหนังเวอร์ชั่นก่อนๆ

13. Shrek Forever After
Image
ก็ในเมื่อหนังสามภาคแรกทำรายได้ถล่มทลายซะขนาดนั้น ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีหนังแอนิเมชั่นยักษ์ตัวเขียวเรื่องที่สี่ออกมา ว่ากันว่าหนังภาคนี้จะมาพร้อมกับเรื่องราวที่กลับไปเอาใจผู้ชมกลุ่มเด็กๆ อีกครั้ง ลองคิดดูซิว่า จะอลเวงแค่ไหนถ้าเหล่ายักษ์ใจร้ายบุกเมืองฟาร์อะเวย์!?!

14. Prince of Persia : The Sands of Time
Image
หนังแอ็คชั่น/แฟนตาซี ฟอร์มยักษ์ที่สร้างมาจากวีดีโอเกมดัง เจค จิลเลนฮาน (ที่ฟิตหุ่นซะล่ำบึ้ก) มารับบทเป็นเจ้าชายแดสตัน กำกับโดย ไมค์ นิวเวลล์ จาก Harry Potter and the Goblet of Fire รับประกันความยิ่งใหญ่โดยผู้อำนวยการสร้างมือทอง เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ แห่ง Privates of the Caribbean

15. Toy Story 3
Image
ทิ้งช่วงห่างจากภาคสองไปนานถึง 11 ปี ในที่สุด Toy Story ก็กลับมาลงจออีกครั้งจนได้ และในเมื่อหายหน้าหายตาไปเป็นสิบๆ ปีแบบนี้ แน่นอนว่า แอนดี้ เจ้าของหุ่นเด็กเล่นในเรื่อง โตเป็นวัยรุ่นและกำลังจะก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยแล้ว ที่นี้ตุ๊กตาคาวบอยวู้ดดี้ และหุ่นอัศวินอวกาศบัซ ไลท์เยียร์ จะทำยังไงดีล่ะ? เมื่อพวกเขาและเพื่อนๆ แก็งค์หุ่นเด็กเล่นถูกทิ้งเอาไว้ในห้องเก็บของ ทอม แฮงค์ส, ทิม อัลเลน และทีมพากย์จากสองภาคแรกกลับมากันครบ

16. Jonah Hex
Image
สร้างจากการ์ตูนของดีซี คอมมิกส์ เล่าเรื่องของโจนาห์ เฮ็กซ์ (จอช โบรลิน) คาวบอยนักล่าหน้าบาก ซึ่งต้องต่อสู้กับจอมวายร้ายที่นับถือลัทธิวูดูและต้องการปลุกเหล่าผีดิบ ขึ้นมาป่วนโลกมนุษย์ ร่วมด้วยดาราสาวที่ฮ็อตที่สุดของพ.ศ.นี้อย่าง เมแกน ฟ็อกซ์ ในบทของไลล่า หญิงขายบริการสุดเอ็กซ์ที่ช่ำชองการใช้ปืนเป็นอาวุธ

17. The Twilight Saga : Eclipse
Image
ไม่ปล่อยให้เหล่าสาวกต้องรอนาน หลังจาก New Moon ออกฉายได้ประมาณครึ่งปี แฟนๆ ก็ได้ดูภาค 3 ต่อกันเลย โดยคราวนี้ผู้กำกับเปลี่ยนมือมาเป็น เดวิด สเลท ว่ากันว่านอกเหนือจากจะมีฉากแอ็คชั่นเพิ่มขึ้นแล้ว หนังภาคนี้จะเปิดเผยให้เราได้รู้ด้วยว่าเพราะอะไรเหล่ามนุษย์หมาป่าถึงไม่ ชอบขี้หน้าพวกแวมไพร์

18. The Last Airbender
Image
หลังจากล้มเหลวไม่เป็นท่ากับ The Happening (ทั้งๆ ที่หนังก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น) ผู้กำกับ เอ็ม.ไนท์. ชยามาลาน กลับมาอีกครั้งกับหนังแอ็คชั่น/แฟนตาซีเรื่องนี้ซึ่งดัดแปลงมาจากหนัง การ์ตูนเรื่อง Avatar : The Last Airbender โดยหลายคนที่ได้ดูเทรลเลอร์แรกซึ่งตัดออกมาชิมลาง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บางที่นี่อาจจะเป็นการกลับคืนฟอร์มของชยามาลานเลยทีเดียว จะจริงหรือเปล่าอีกไม่นานได้รู้กัน!

19. Inception
Image
อีกหนึ่งหนังคุณภาพที่หลายคนรอคอย กับผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ถัดจาก The Dark Knight โดยหนังไซไฟทริลเลอร์เรื่องนี้ได้สุดยอดนักแสดงมาประชันบทบาทด้วยกันหลายคน ทั้งลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เอลเลน เพจ, เคน วาตานาเบ้, ซิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ย์, ไมเคิล เคน และมาริยง โกติยาร์ด

20. Predators
Image
แค่ได้ยินข่าวว่าจะมีคนเอา นักล่าหัวเดดล็อก กลับมาทำใหม่ ก็แทบจะอดใจรอดูไม่ไหวแล้ว ยิ่งพอรู้ว่า โรเบิร์ต โรดริเกวซ จะมานั่งแท่นอำนวยการสร้างและเขียนบทด้วยตัวเอง โปรเจ็กต์นี้ก็ยิ่งทวีความน่าสนใจเข้าไปใหญ่ โดยงานนี้จะได้ นิมร๊อด อันตัล (Vacancy) มาเป็นผู้กำกับ และนำแสดงโดย เอเดรี้ยน โบรดี้

21. Salt
Image
สลับสับเปลี่ยนตัวผู้กำกับและดารานำกันวุ่นวายน่าดูสำหรับโปรเจ็กต์นี้ ก่อนที่สุดท้ายจะมาลงตัวที่ฟิลิป นอยซ์ และแองเจลีน่า โจลี่ ที่มารับบทนำแทน ทอม ครูซ (ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิดหรอก หนังเรื่องนี้เปลี่ยนตัวเอกจากชายเป็นหญิง! เก๋มั้ยละ?) หนังเล่าเรื่องของเอเวอลีน ซอลต์ (โจลี่) ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับให้พวกรัสเซีย เธอจึงต้องหนีจากการถูกตามล่าพร้อมๆ กับพิสูจน์ว่าเธอไม่ใช่คนขายชาติ

22. The Expendables
Image
นี่คือโปรเจ็กต์ที่คอหนังแอ็คชั่นทั้งหลายเห็นแล้วต้อง “ครางฮือ!!!” เพราะคงไม่มีหนังเรื่องไหนรวมสุดยอดแอ็คชั่นฮีโร่เอาไว้มากเท่านี้อีกแล้ว นำทีมโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (ที่เล่นเอง กำกับเอง), ดอล์ฟ ลุนด์เกรน, บรู๊ซ วิลลิส, อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (2 รายหลังนี่มาเซอร์ไพรซ์ในบทรับเชิญ) นอกจากนั้น ยังมีพระเอกนักบู๊รุ่นน้องอย่าง เจสัน สเตแธม, เจ็ต ลี มาร่วมวงด้วย หนังเล่าเรื่องของทีมทหารรับจ้างกลุ่มหนึ่งที่ต้องบุกทลายแก็งค์ค้ายาเสพติด ในอเมริกาใต้

23. Resident Evil: Afterlife
Image
ไม่ว่าใครจะว่ายังไง โปรเจ็กต์นี้ก็ยังได้รับความสนใจจากคอหนังอยู่วันยังค่ำ และคราวนี้ยิ่งทวีความน่าสนใจขึ้นไปอีก เมื่อพอล ดับเบิ้ลยู เอส แอนเดอร์สัน ซึ่งปลุกปั้นวีดีโอเกมสุดฮิตเกมนี้ให้กลายเป็นหนังภาคแรก จะกลับมานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง แว่วๆ มาว่าหนังภาคนี้จะทำเป็น 3 มิติซะด้วย!

24. Harry Potter and the Deathly Hallows : Part 1
Image
เดินทางมาสู่บทสรุปสุดท้ายที แต่นี่จะเป็นแค่เพียงครึ่งแรกของบทสรุปเท่านั้น ตามท้องเรื่องแฮร์รี่ และเพื่อนๆ จะต้องเดินทางออกจากฮอกวอร์ตส์เพื่อตามหาสิ่งของที่จะนำมาใช้ต่อกรกับลอร์ด โวลเดอร์มอร์

25. The Chronicles of Narnia : The Voyage of the Dawn Treader
Image
แม้ว่าทางดิสนี่ย์ออกมาประกาศว่าจะไม่ขอสังฆกรรมกับโปรเจ็กต์นี้อีกแล้ว แต่เมื่อพิจารณาจากหนังภาคก่อนที่ทำเงินทั่วโลกไปกว่า $420 ล้าน ก็ถือเป็นรายได้ที่ไม่น้อยเลยทีเดียว และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ ทเว็นตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ เข้ามารับช่วงโปรเจ็กต์นี้ต่อ ทำให้อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนียดำเนินต่อไปได้ และอย่างน้อยๆ แฟนหนังสือและแฟนหนังที่ตามดูกันมาตั้งแต่ภาคแรก คงกำลังรอหนังภาคนี้แบบใจจดใจจ่อเลยล่ะ จริงมั้ย?

Credit : Majorcineplex.com

Laughing
avatar
โจร
ผู้คุมกฎ
ผู้คุมกฎ

จำนวนข้อความ : 1533
ราศี : Pisces Chinese zodiac : Monkey
ชื่อเสียง : 255
Join date : 07/02/2010
Age : 26
Location : ในจัยคุณ
เหรียญ :


สัตว์เลี้ยง :

ดูข้อมูลส่วนตัว http://onepiecetfc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: 25 หนังเด็ดน่าดูประจำปี 2010

ตั้งหัวข้อ by fuoga on Thu Feb 11, 2010 1:58 pm

รอแค่ 2 เรื่องเท่านั้น พระนเรศวร และ Resident Evil เท่านั้นเอง อิอิ
avatar
fuoga
เด็กรับใช้บนเรือ
เด็กรับใช้บนเรือ

จำนวนข้อความ : 30
ชื่อเสียง : 22
Join date : 11/02/2010
Location : ใต้หมวกฟาง

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ